T_LOGO_TITLE
Icon thông tin khuyến mãi

Hotline
04 445 11111

Mạng xã hội

Bầu bí không thể thiếu mật ong

 Với thời tiết khó lường và hay có những cơn mưa bất thường như hiện nay, mẹ bầu hãy luôn có cho mình một hũ mật ong chất lượng để phòng bệnh nhé.
 
Mật ong có công dụng phòng chống bệnh rất hiệu quả đặc biệt với những bệnh chuyển mùa như ho, cảm, hắt hơi, sổ mũi… Vì nó giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.
 
Không những thế, mật ong còn rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp chữa một số bệnh mẹ bầu hay gặp trong thai kỳ…
 
Hãy cùng tìm hiểu công dụng tuyệt vời của mật ong với bà bầu nhé!
>>>Mời các bạn tham khảo thêm: Dịch vụ chăm sóc sau sinh, cách chữa rạn da sau sinh

 
1. Tăng sức đề kháng
 
- Mẹ bầu được khuyên nên uống một ly nước ấm pha một thìa cà phê mật ong vào mỗi buổi sáng để tăng sức đề kháng và giảm nguy cơ mắc bệnh do thời tiết chuyển mùa.
 
- Ngoài ra, mật ong còn có tác dụng sát trùng họng, chống viêm họng cho bà bầu.
 
2. Tốt cho hệ tiêu hóa
 
- Muốn có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh, đường ruột mỗi người cần có tỷ lệ giữa lợi khuẩn và hại khuẩn là  85% và 15%. Khi số lượng vi khuẩn có hại tăng lên dễ khiến chúng ta mắc các chứng bệnh về tiêu hóa như: đầy hơi, ngộ độc thực phẩm, tiêu chảy, táo bón… Theo các nhà nghiên cứu, mật ong có khả năng tiêu diệt một số loại vi khuẩn có hại trong đường ruột, giúp nhuận trường, rút ngắn đáng kể thời gian đi tiêu, chữa tiêu chảy…
 
- Chị em bầu lại rất hay bị táo bón, trĩ, vì vậy uống mật ong hàng ngày sẽ ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh.
 
3. Giảm đau đầu, chóng mặt
 
- Phụ nữ mang thai, đặc biệt trong 3 tháng đầu do sự thay đổi hormone trong cơ thể và nguy cơ thiếu máu nên rất hay bị đau đầu, chóng mặt. 
 
- Đó là lý do mẹ bầu nên uống mật ong vì dùng mật ong thường xuyên khí huyết lưu thông tốt hơn, tạo giấc ngủ sâu và ngon, hạn chế các tình trạng đau đầu, chóng mặt, mệt mỏi…
 
4. Làm đẹp da cho mẹ bầu
 
- Mang bầu là thời điểm phụ nữ thận trọng hơn với các loại mỹ phẩm vì e ngại những hóa chất có trong đó có thể tác động không tốt tới thai nhi. Nhưng các mẹ vẫn có thể sử dụng mật ong để làm đẹp da.
 
- Mật ong được coi là sản phẩm làm đẹp da tự nhiên có thể thường xuyên bôilên da giúp làn da thêm mịn màng, tác dụng dưỡng trực tiếp đối với lớp da trong và cả lớp biểu bì của da, thúc đẩy quá trình tạo tế bào mới, tăng cường khả năng thay mới cho các tế bào da.


 
5. Chữa ho
 
-Ho khi bầu bí thường là nỗi buồn phiền đối với mẹ bầu bởi các mẹ không dám sử dụng thuốc bừa bãi sợ ảnh hưởng đến thai nhi.
 
- Thời tiết chuyển mùa khiến phụ nữ mang rất dễ bị ho. Khi bị ho, chị em hãy lấy một quả chanh tươi, khía kiểu múi khế ở lớp vỏ ngoài, sau đó đổ một vài thìa cà phê mật ong lên quả chanh, ngâm khoảng 1-2 giờ sau đó ngậm sẽ đỡ ho ngay.
 
- Mật ong cũng có thể kết hợp với húng chanh, chanh đào, quất… hấp cách thủy rồi ngậm cũng giúp chữa ho hiệu quả.
 
6. Mật ong tốt cho não thai nhi 
 
- Trong mật ong rất giàu các loại nguyên tố vi lượng, kẽm, magiê… và nhiều loại vitamin, là yếu tố giúp phát triển trí não, dưỡng và bảo vệ da tóc.
 
- Ngay từ khi thai nhi được hình thành thì sự phát dục đại não của thai nhi là hết sức quan trọng, cần được tăng cường để phát triển tốt. Các thành phần có trong mật ong có thể cung cấp năng lượng cho sự phát triển thần kinh này, nhất là đối với trẻ còn trong bào thai.
 
Cách dùng và liều dùng mật ong để phòng bệnh tốt nhất có thể:
 
Để phòng bệnh tốt nhất, chị em nên uống một ly nước ấm pha 1 thìa mật ong mỗi buổi sáng trước khi ăn sáng. 15-20 phút sau khi uống mật ong mẹ hãy ăn sáng nhé. Uống nước mật ong sẽ giúp mẹ bầu giảm nguy cơ mắc bệnh cảm lạnh, cảm cúm, các bệnh hay gặp trong thai kỳ như táo bón, trĩ, cao huyết áp….
 


Lưu ý cho bà bầu khi dùng mật ong:
 
Mật ong tuy tốt nhưng khi sử dụng mẹ bầu vẫn cần thận trọng lưu ý một số điểm sau.
 
- Không được uống mật ong sống bởi trong mật ong có thể chứa vi sinh vật, hoặc trong quá trình cất giữ đã bị nhiễm khuẩn. Thai phụ khi sử dụng dễ bị nhiễm khuẩn, đau bụng. Vì vậy, khi dùng mật ong, bà bầu nên hòa với nước đun sôi, vừa đảm bảo dinh dưỡng lại an toàn cho cả mẹ và thai nhi.
 
- Đặc biệt, thai phụ khi bị tiểu đường không nên sử dụng mật ong bởi có chứa hàm lượng đường cao.
 
- Tốt nhất là sử dụng mật ong hữu cơ hoặc mật ong không bị biến đổi gen GMO. Vì hiện nay thức ăn của ong mật nếu không ở những vùng được quy hoạch riêngđể nuôi ong rất có thể bị ô nhiễm bởi môi trường nhiều hóa chất độc hại (thuốc diệt cỏ, phấn hoa từ cây bị GMO – ngô, hướng dướng…).
 
Chúc mẹ bầu có một sức khỏe tốt và một thai kỳ an toàn.
 

Bình luận trên facebooks

Bình luận trên website

Nhận xét của bạn đọc (0 nhận xét)

PHẢN HỒI CỦA KHÁCH HÀNG

 *
 *