T_LOGO_TITLE
Icon thông tin khuyến mãi

Hotline
04 445 11111

Mạng xã hội

Gần 500 bà mẹ học cách “Nuôi con không lạm dụng kháng sinh”

 Học cách nuôi con sao cho đúng cách, để bé phát triển toàn diện, khỏe mạnh luôn là điều mà các bậc cha mẹ quan tâm nhất. Và hãy cùng học cách nuôi con đúng cách trong hội thảo Nuôi con không dùng kháng sinh.

Kháng sinh là phát minh vĩ đại của loài người, giúp chống lại nhiều bệnh tật song không ít cha mẹ hiện nay đang sử dụng sai cách, thậm chí lạm dụng cho con em mình. Vậy như thế nào là lạm dụng kháng sinh? Và sử dụng kháng sinh thế nào là đúng?

Hội thảo “Nuôi con không dùng kháng sinh” do Viet-Care và Baby Hub tổ chức, diễn ra vào sáng ngày 19/11 vừa qua tại Khách sạn Fortuna số 9B Láng Hạ, Ba Đình. Nội dung hội thảo nhằm cung cấp cho các bố mẹ những kiến thức bổ ích, rõ ràng về việc nuôi con đúng cách, nói không với lạm dụng kháng sinh.

 Mặc dù là một sáng trời trở lạnh nhưng không khí trong hội trường “nóng” hơn bao giờ hết với sự tham gia của gần 500 các bố mẹ.

2 diễn giả nối tiếng là 2 bác sĩ Nhi khoa sĩ Phillipe Collin và bác sĩ Ngô Dũng Tuấn được mời đến hội thảo để chia sẻ về kiến thức nuôi con, chăm sóc con đúng cách cho các bố, mẹ.

Bà Trần Thanh Ngọc CEO&Founder Viet-Care phát biểu khai mạc hội nghị.

Trong lời phát biểu, bà chia sẻ: từ kinh nghiệm thực tế nuôi con vượt qua dịch sởi bùng phát mạnh vaò năm 2014, khi mà  bé cứ ốm ho sốt triền miên không chấm dứt. Với bản năng là người mẹ, kết hợp cùng với những kinh nghiệm học được về Đông y, bà Ngọc quyết định đưa ra một pháp đồ điều trị cho bé, và kiên định không đưa con đến bệnh viện vì sợ lấy chéo. Và thật may mắn khi bé hợp tác và phù hợp với pháp đồ điều trị đó.

Chính vì những trăn trở đó, Viet-Care phối hợp cùng với Baby Hub tổ chức hội thảo “ Nuôi con không dùng kháng sinh” nhằm giúp các bố mẹ có thêm nhiều kiến thức chính thống để nuôi con đúng cách cũng như san sẻ phần nào áp lực cho các bố, mẹ khi nuôi con nhỏ. “ Chúng tôi mong muốn mọi bà mẹ hãy bình tĩnh nuôi con và dùng kháng sinh đúng cách, đúng trách nhiệm.”

Tại buổi hội thảo bác sĩ Ngô Dũng Tuấn đã chỉ ra cho bố mẹ thấy những tác hại khủng khiếp của việc lạm dụng kháng sinh và sử dụng kháng sinh sai là như thế nào với sức khỏe của trẻ. Việc sử dụng kháng sinh ở trẻ đến từ nhiều nguyên nhân, từ cha mẹ thiếu hiểu biết hoặc từ chính sự lạm dụng của các bác sĩ trong điều trị.

Ngoài ra, bác sĩ còn chỉ ra những vấn đề sức khỏe về việc bị dị ứng thức ăn ở trẻ, cách nhận diện, điều trị và phòng tránh.

Bác sĩ Phillipe Collin với bài giảng về việc phân biệt vi khuẩn, virus, khi nào thì sử dụng được kháng sinh. Bác sĩ còn chỉ ra cho các mẹ thấy những bệnh nhiễm khuẩn thường gặp và những loại kháng sinh hữu dụng, được phép sử dụng với sức khỏe và độ tuổi của trẻ.

Minigame nhỏ về sức khỏe và các vấn đề liên quan đến kháng sinh ở trẻ của bác sĩ được các mẹ nhiệt tình tham gia.


Phần 3 là phần được các bố mẹ quan tâm nhất khi được hỏi-đáp về những vấn đề sức khỏe của bé mà mình đang gặp phải. 2 bác sĩ đã chia sẻ rất chi tiết và nhiệt tình những thắc mắc của các mẹ trong việc nuôi con, kiến thức về sử dụng kháng sinh sao cho đúng cách.

Phần cuối cùng là minigame quay thưởng may mắn cho các bố mẹ khi đến với Hội thảo với những phần quà vô cùng hấp dẫn từ Ban tổ chứ chương trình. 3 giải thưởng vô cùng hấp dẫn được trao tặng cho 3 bố mẹ may mắn có số thứ tự trùng với số quay thưởng.

Cùng xem thêm một số hình ảnh tại sự kiện

Ban tổ chức hỗ trợ tư vấn các bố mẹ khi tới tham gia Hội thảo

Ban tổ chức trao tặng bó hoa tươi thắm tới 2 diễn giả tham gia chương trình

Các mẹ đón nhận những phần quà hữu ích và ý nghĩa từ ban tổ chức

Sử dụng kháng sinh trong điều trị sức khỏe là không sai nhưng sử dụng như thế nào cho đúng cách mới là điều quan trọng. Và hội thảo “Nuôi con không dùng kháng sinh” ngày 19/11 đã thực sự giúp các bố mẹ có những kiến thức chính thống và rõ ràng, nhất quán trong việc nuôi con. Hãy cùng nói không với việc lạm dụng kháng sinh để giúp con luôn phát triển mạnh khỏe nhé.

 

Bình luận trên facebooks

Bình luận trên website

Nhận xét của bạn đọc (0 nhận xét)

PHẢN HỒI CỦA KHÁCH HÀNG

 *
 *