T_LOGO_TITLE
Icon thông tin khuyến mãi

Hotline
04 445 11111

Mạng xã hội

Hạn chế tác hại của tia UV bằng 9 thực phâm quen thuộc

Cách hiệu quả nhất để hạn chế tác hại từ tia UV chính là bôi kem chống nắng. Tuy nhiên, cũng có một số thực phẩm không những tốt cho sức khỏe mà còn có công dụng chống nắng tuyệt vời.
 
Chúng tôi sẽ giúp bạn liệt kê những loại thực phẩm đó:
 
1. Cà chua
 
Cà chua chín đỏ chứa hàm lượng cao chất lycopene - một chất chống oxy hóa giúp bảo vệ làn da khỏi tác động của ánh nắng mặt trời. Thêm cà chua vào thực đơn hàng ngày được chứng minh là giúp bảo vệ da khỏi bị cháy nắng. Cơ thể sẽ dễ  hấp thụ hơn khi cà chua được nấu chín bời vì khi nấu cà chua sẽ giải phóng chất lycopene từ tế bào.
>>>Mời các bạn tham khảo thêm: Cham soc da mat sau sinh, kem tan mỡ bụng nào tốt
 
 

2. Hạt bí
 
Đây là nguồn kẽm và khoáng chất, vi lượng dồi dào, hoạt động như chất chống ô-xy hóa và chống viêm tự nhiên, bảo vệ da khỏi tia cực tím, chữa lành tổn thương và cải thiện hệ thống miễn dịch. Ngoài ra, các dưỡng chất trong hạt bí đỏ còn làm chậm sự tăng trưởng của vi khuẩn gây mụn.
 
3. Trà xanh hoặc bạch trà
 
Hãy thay cà phê bằng mộ tách trà xanh hay bạch trà vào mỗi sáng. Bởi chúng giàu các hợp chất chồng lão hóa, đặc biệt là catechin có tác dụng ức chế tế bào ung thư.
 
4. Dầu ô liu
 
Dầu ô liu giàu omega-3 có công dụng chống ô-xy hóa và chống viêm, không chỉ làm giảm nguy cơ ung thư da mà còn xóa mờ dấu hiệu của làn da bị lão hóa. Bạn hãy thử dùng dầu ô liu để chế biến món ăn thay cho bơ mỡ béo hoặc bơ thực vật.
 

5. Ớt chuông đỏ
 
Vitamin C giúp tạo ra nguồn collagen dồi dào chống lại nếp nhăn. Ớt chuông đỏ chứa nhiều Vitamin C hơn cả cam chanh và ít đường hơn (đường có thể gây viêm da).

6. Nghệ
 
Bạn có thể kết hợp nghệ dạng bột vào các món ăn một lần/tuần sẽ giúp bảo vệ da khỏi bị tổn thương do các gốc tự do.
 

7. Súp lơ xanh
 
Các nghiên cứu đã cho thấy thực phẩm giàu xơ như súp lơ - bông cải xanh sẽ bảo vệ da khỏi ung thư và ức chế sự phát triển của các tế bào xấu.
 
8. Cá hồi
 
Cá hồi chứa nguồn axít béo cần thiết như omega không những tốt cho trí não mà tốt cho làn da. Tính chất chống ô-xy hóa và chống viêm trong loại cá này giúp da tươi trẻ và chống lại các bệnh về da do tia cực tím. Nhưng nhớ lựa chọn cá hồi tự nhiên thay vì cá hồi nuôi bạn nhé (cá hồi nuôi chứa nhiều chất độc hại do sử dụng thức ăn công nghiệp và chất tạo màu thực phâm).
 

9. Cây hương thảo
 
Hương thảo giúp chống viêm cho cơ thể, chữa lành tổn thương do ánh nắng mặt trời và các yếu tố môi trường độc hại khác. Khi nấu ăn bạn có thể thêm lá hương thảo tươi hay khô vào món ăn để tăng hương vị.
 

Bình luận trên facebooks

Bình luận trên website

Nhận xét của bạn đọc (0 nhận xét)

PHẢN HỒI CỦA KHÁCH HÀNG

 *
 *