MÁCH BẠN cách gội đầu bằng BIA chuẩn nhất!

Bia – Thứ đồ uống khoái khẩu của cánh mày râu, nhưng nó cũng có thể trở thành nguyên liệu làm đẹp tuyệt vời cho các chị em chúng ta!

Nếu bạn nghĩ đến việc ‘xài ké’ những chai bia của ông xã để gội đầu hay chăm sóc tóc thì bạn nên xem và thực hành theo đúng các hướng dẫn dưới đây để có được hiệu quả như mong muốn:


Bước 1: Phơi bia

Bia là thức uống có cồn, có gas và thường được bảo quản lạnh. Phơi bia là quá trình giúp giảm nồng độ cồn và loại bỏ khí gas của bia mục đích chính là giải phóng carbon dioxide ( khiến tóc bị xơ và cứng).
Cách làm: Bạn chỉ cần đổ một chai hoặc 1 lon bia ra một chiếc bát sạch và để nó qua đêm sau đó dùng nó vào sáng hôm sau. Cẩn thận hơn, bạn có thể đun sôi bia trước khi đổ ra bát.
Bạn cũng có thể phơi bia ban ngày nếu nhiệt đô phòng mát mẻ để tránh bia bị ôi hỏng.


Bước 2: Dùng bia thay dầu xả

Tiến hành gội đầu bình thường nhưng không áp dụng dầu xả, thay vào đó dùng bia để thay thế dầu xả.
Chỉ cần dùng bia đã phơi, đổ lên mái tóc và massage nhẹ nhàng cả sợi tóc và da dầu.
Quá trình massage nên kéo dài ít nhất 1 phút, nếu tóc của bạn bị chẻ ngọn, nên ngâm đuôi tóc trong bia đã phơi khoảng 5 phút sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.Bước 3: Xả sạch bia

Thực tế thì bạn không cần phải xả sạch bia, tốt nhất là chỉ nên xả qua nước cho hết bết dính rồi quấn tóc bằng khăn ủ và giữ nó qua đêm.
Việc này giúp tăng thời gian và hiệu quả để các dưỡng chất có trong bia thấm sâu nuôi dưỡng mái tóc của bạn.
Đương nhiên, nếu bạn phải ra ngoài sau khi gội đầu bằng bia, bạn sẽ cần xả sạch vài lần với nước để tránh có mùi khó chịu trên mái tóc của mình.
Nếu có thể để qua đêm, nên gội xạch đầu bằng các loại dầu gội thiên nhiên nhẹ nhàng vào sáng hôm sau.
Mặc dù dùng bia gội đầu là có hiệu quả, nhưng không có nghĩa là ngày nào cũng dùng. Tối đa chỉ nên sử dụng 3 lần mỗi tuần, chia đều ra các ngày khác nhau.

Lưu ý thêm cho bạn:
Thêm vài giọt tinh dầu vào bia đã phơi vừa giúp giảm nồng độ cồn mà hiệu quả chăm sóc tóc lại được nâng cao. Bạn có thể sử dụng nhiều loại tinh dầu vì mỗi loại tinh dầu lại cho một hiệu quả khác nhau khi kết hợp với bia. Ví dụ:
– Tinh dầu chanh: Giúp tăng cường sức khỏe tóc, thêm bóng, và giúp loại bỏ chống lại gàu.
– Dầu hạnh nhân: Giúp giữ ẩm và làm dịu da đầu.
– Dầu hoa cúc: Thêm bóng và làm mềm tóc.
– Dầu Jojoba: Bổ sung dưỡng chất và dưỡng ẩm da đầu.
– Dầu hoa oải hương: Giữ ẩm, bổ sung dinh dưỡng, tạo mùi hương có tác dụng thư giãn giảm stress.
– Dầu gỗ đàn hương: Cải thiện tóc khô và chẻ ngọn cực hiệu quả.

Cùng một công làm, bạn nên lựa chọn ít nhất một loại tinh dầu để áp dụng chung cho hiệu quả. Đừng lo nếu dùng không hết, có không ít công thức làm đẹp với tinh dầu sẽ giúp bạn tận dụng chúng một cách không lãng phí (sẽ được bật mí dần trong các bài sau).

>>>Mời các bạn xem thêm: Quấn bụng sau sinh, kem giảm mỡ bụng

Bình luận trên website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *