T_LOGO_TITLE
Icon thông tin khuyến mãi

Hotline
04 445 11111

Mạng xã hội

Những điều đơn giản bố mẹ làm có thể bảo vệ con khỏi bệnh tay chân miệng

 

Cuối đông đầu xuân là thời điểm bệnh tay chân miệng vào mùa với những diễn biến phức tạp mà các bậc phụ huynh cần chú ý để đảm bảo sức khỏe cho con em mình.

 
Bệnh tay chân miệng là một nhiễm trùng do vi rút hay gặp ở trẻ nhỏ dưới 10 tuổi. Bệnh thường tự khỏi và không đe dọa nhiều đến sức khỏe của trẻ, tuy nhiên bệnh cũng có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như: viêm màng não virus, viêm não hay bại liệt.
 
Điều quan trọng là cho đến nay vẫn chưa có vaccine phòng bệnh hay thuốc điều trị đặc hiệu vậy nên cha mẹ chỉ có thể bảo vệ con mình trước nguy cơ lây nhiễm bằng những biện pháp đơn giản dưới đây: 


 

1. Rửa tay cho trẻ nhiều lần trong ngày bằng xà phòng và nước sạch.
 
2.  Không để trẻ mút tay hoặc đưa đồ chơi lên miệng.
 
3.  Cho trẻ ăn chín, uống chín và dùng riêng thìa bát.
 
4.  Luộc sôi hoặc ngâm Cloramin B 2% quần áo, tã lót của trẻ trước khi giặt.
 
5.  Thường xuyên vệ sinh đồ chơi, sàn nhà bằng xà phòng, Cloramin B 2% hoặc các chất sát khuẩn thông thường.
 
6. Bố mẹ và người chăm sóc trẻ phải rửa tay nhiều lần trong ngày bằng xà phòng và nước sạch, nhất là trước khi chế biến thức ăn, trước khi cho trẻ ăn và sau khi vệ sinh cho trẻ.


 

Khi trẻ có biểu hiện sốt cũng như các dấu hiệu và triệu chứng tương đối nhẹ có thể điều trị tại nhà. Bố mẹ nên cho bé nghỉ học và cách ly với trẻ khác để tránh lây nhiễm. Thu gom xử lý phân của trẻ bằng Cloramin B (dung dịch khử khuẩn), vôi bột hoặc tro bếp… để tránh phát tán virut gây bệnh. 
 
Tuy nhiên, nên đi khám bác sĩ khi trẻ có những biểu hiện như lở loét miệng và đau họng khi trẻ uống nước, sốt cao.
 


Với những bệnh truyền nhiễm không có thuốc đặc trị thì phòng ngừa là cách tốt nhất. Và các bậc cha mẹ hoàn toàn có thể bảo vệ con yêu trước những nguy cơ của bệnh tay chân miệng bằng những biện pháp đơn giản mà hiệu quả trên đây.
>>>Mời các bạn tham khảo thêm: Làm đẹp sau sinh, mặt nạ thuốc bắc trị mụn
 

Bình luận trên facebooks

Bình luận trên website

Nhận xét của bạn đọc (0 nhận xét)

PHẢN HỒI CỦA KHÁCH HÀNG

 *
 *