T_LOGO_TITLE
Icon thông tin khuyến mãi

Hotline
04 445 11111

Mạng xã hội

10 điều mẹ bầu phải khắc cốt ghi tâm nếu muốn con sinh ra mạnh khỏe, không dị tật

Mang thai là khoảng thời gian đầy mệt nhọc với mẹ nhưng cũng cực kỳ quan trọng. đây là giai đoạn tiền đề để giúp trẻ sinh ra được mạnh khỏe, hoàn thiện. Do vậy chỉ một chút sơ xẩy của mẹ cũng có thể gây ra những vấn đề đáng tiếc với trẻ.

Dưới đây là 10 điều mà mẹ phải khắc cốt ghi tâm khi mang thai để con sinh ra được mạnh khỏe nha:

Trước khi có thai mẹ nên đi khám sức khỏe tổng quát để phát hiện bệnh và kịp thời điều trị. Tránh trường hợp khi có thai rồi mới phát hiện bệnh sẽ rất khó khăn trong việc điều trị cũng như gây ảnh hưởng tâm lý nếu phải bỏ thai.

Mẹ nên chích ngừa những bệnh nguy hiểm như cúm, rubella, viêm gan B,…. Trước khi mang thai 3 tháng

Thực hiện chế độ ặn uống khoa học, điều độ cho cả 2 vợ chồng để chất lượng của trứng và tinh trùng, như vậy thì bé sinh ra mới có thể mạnh khỏe. Bên cạnh đó, mẹ cũng nên thực hiện chế độ sinh hoạt điều độ, tránh thức khuya, làm việc quá sức.

Bổ sung axit folic khi mang thai ít nhất trước 1 tháng để có thể phòng tránh được những dị tật như nứt đốt sống cổ, khuyết ống thần kinh, thai nhi vô sọ, như vậy em bé sinh ra mới khỏe mạnh được.

Mẹ tránh lạm dụng thuốc, đặc biệt là kháng sinh gây hại cho thai nhi.

Không được tiếp xúc với động vật như chó, mèo, tránh việc lây nhiễm gian sán. Tránh muỗi đốt, nhằm phòng tránh việc bị truyền nhiễm bệnh sốt xuất huyết, bệnh zika,…..

Không hút thuốc lá, tránh xa khói thuốc để tránh việc thai nhi bị dị tật. Trong thuốc lá có chứa đến 4.000 loại hóa chất độc hại, trong đó có đến 60 chất gây ung thư như chì, nicotine,…Những chất này có thể theo đường truyền máu của mẹ để gây hại cho thai nhi, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến con như sinh non hay các bệnh về đường hô hấp.

Không sử dụng rượu, bia, những chất kích thích. Khoa học đã chứng minh, những chất kích thích sẽ gây ảnh hưởng lớn đến thai nhi lẫn thai phụ. Cụ thể nếu như mẹ uống rượu bia thì có thể khiến bé chậm phát triển, mắc các bệnh về thần kinh.

Tránh ăn những đồ ăn tái sống, thịt nguội, xúc xích,…

Nếu muốn ra ngoài, mẹ nên tránh chỗ đông người, tránh việc lây nhiễm bệnh linh tinh. Ngoài ra mẹ cũng tránh việc đi bơi ở hồ bơi công cộng để tránh lây nhiễm bệnh nguy hiểm.

Trên đây là 10 điều mẹ cần đặc biệt lưu ý khi mang thai để con sinh ra được mạnh khỏe. Chúc mẹ và bé luôn mạnh khỏe nhé.

 

Bình luận trên facebooks

Bình luận trên website

Nhận xét của bạn đọc (0 nhận xét)

PHẢN HỒI CỦA KHÁCH HÀNG

 *
 *