T_LOGO_TITLE
Icon thông tin khuyến mãi

Hotline
04 445 11111

Mạng xã hội

3 Tips giúp bảo vệ da bé khỏi dị dứng trong thời điểm thay đổi thời tiết

 Da trẻ sơ sinh chỉ bằng 1/5 so với da của người lớn, hơn nữa lại có cấu trúc và chức năng chưa được hoàn chỉnh, rất dễ bị tổn thương và bị tấn công bởi yếu tố môi trường. Do vậy làn da bé cần đặc biệt chăm sóc trong những năm đầu đời. Những tips nhỏ dưới đây sẽ giúp mẹ bảo vệ bé một cách tốt nhất khi thời tiết thay đổi nhiều như hiện nay.


Tránh để da trẻ bị dị ứng

Mẹ cần đặc biệt bảo vệ da bé toàn vẹn để tránh những tác nhân môi trường xâm hại. Cần tránh những dị nguyên có trong đồ ăn, nước uống, đồ dùng hay môi trường sống dễ gây ra dị ứng cho trẻ như nước cứng, bụi bẩn,….để phòng ngừa bệnh ở trẻ em, đặc biệt là bệnh chàm.


Cần tắm rửa đúng cách cho trẻ

Tắm rửa đúng cách là biện pháp bảo vệ làn da non nớt của trẻ. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều những sản phẩm tắm gội cho trẻ có độ pH trung bình, lành tính với trẻ, đã được kiểm chứng an toàn, không làm khô da, kích ứng da. Tuy nhiên, vì da bé chưa có nhiều chất bẩn nên có thể chỉ cần tắm nước ấm cho trẻ là được, không cần sử dụng sữa tắm. Khi bé biết bò trườn hay ra ngoài chơi, tiếp xúc với vật khác nhau thì mẹ nên dùng sữa tắm để an toàn cho trẻ hơn. Ngoài ra, khí hậu mùa thu động ở miền bắc cũng khá khô hanh nên mẹ có thể thoa những loại tinh dầu dịu nhẹ để tránh tình trạng bị khô, thiếu nước.


Chống nắng cho bé yêu

Ngay cả người lớn cùng cần phải chống nắng để bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời. Da của trẻ rất mỏng manh nên mẹ cần đặc biệt cẩn trọng khi ra ngoài trời. Để bảo vệ khỏi tác hại của tia cực tím với trẻ nhỏ mẹ nên cần tránh cho bé tiếp xúc với ánh nắng gắt. Nếu như phải ra nắng thì cần cho bé đội mũ rộng vành, mặc quần áo rộng, dài, thoáng mát để tránh những tia tử ngoại. Ngoài ra, mẹ có thể thử bôi lên một vùng da của bé trước khi sử dụng kem chống nắng. Nếu như da bé có hiện tượng kích ứng thì không được sử dụng để tránh nắng mẹ nhé.

Tuy nhiên, tránh nắng thì tùy từng thời điểm, từng vùng. Mẹ cũng cần cho bé ra ngoài trời để tắm nắng, hấp thụ vitamin D. Chỉ tắm nắng vào buổi sáng ấm áp, nơi tắm nắng cần sạch sẽ, tránh gió lùa. Cần che mắt bé không để bé trực tiếp nhìn vào hướng mặt trời. Thời gian tắm nắng khoảng 10-15 phút. Nên tắm trước 8h sáng các mẹ nhé.

Bình luận trên facebooks

Bình luận trên website

Nhận xét của bạn đọc (0 nhận xét)

PHẢN HỒI CỦA KHÁCH HÀNG

 *
 *