T_LOGO_TITLE
Icon thông tin khuyến mãi

Hotline
04 445 11111

Mạng xã hội

3 tư thế ngủ của mẹ bầu giúp dẫn oxy và máu dồi dào đến thai nhi

 Vào mỗi giai đoạn phát triển thai kỳ khác nhau mẹ bầu sẽ cần phải có những tư thế nằm phù hợp để giúp tái tạo năng lượng, đồng thời hạn chế những nguy hại cho thai nhi. Vì thế, những tư thế ngủ dưới đây của mẹ sẽ giúp ích cho thai nhi, máu lưu thông nhiều hơn, oxy lên não dễ hơn, mẹ thao khảo nhé.

Giai đoạn đầu thai kỳ

Trong giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ, thai nhi chưa tăng đáng kể nên mẹ hoàn toàn có thể nằm tùy ý tư thế nào mà mình thấy dễ chịu nhất. Tuy nhiên, không được nằm sấp. Mẹ nhớ là không được nằm sấp và úp mặt vào gối khi có thai đâu nhé, mặc dù thai nhi còn nhỏ thì cũng không được nằm kiểu này.

Giai đoạn giữa thai kỳ

ở giai đoạn này, bụng bầu của mẹ cũng đã thấy được sau lớp áo rồi đó. Do vậy, muốn đi đứng nằm ngồi kiểu gì thì mẹ cũng phải thật chú ý nữa. Lúc này, nằm ngửa sẽ không hợp với mẹ nữa bởi sẽ gây áp lực đè lên ngực, khiến mẹ khó thở cũng như ảnh hưởng đến lượng oxy cung cấp cho thai nhi. Tư thế thích hợp lúc này là nằm nghiêng một bên và kê cao chân. Nếu như cần thiết, mẹ có thể mua thêm gối ngủ cho bà bầu để hỗ trợ giấc ngủ tốt hơn.

Nếu như giai đoạn này, nước ối quá nhiều hoặc mẹ mang song thai thì tư thế nghiêng sẽ giúp mẹ cảm thấy dễ chịu hơn. Nếu phần chân có phần nặng nề thì mẹ có thể nằm ngửa và kê chân lên gối nhé.

Giai đoạn cuối thai kỳ

ở  3 tháng cuối thai kỳ, thai nhi đã tăng trọng lượng đáng kể. Lúc này, bụng bầu của mẹ cũng ngày càng to khiến mẹ không thể tự cúi xuống để làm được việc gì cả. Chính vì vậy, việc chú ý tư thế vận động, sinh hoạt cũng rất quan trọng vì nó gắn liền với sự an toàn của thai nhi.

Thông thường, thai nhi sẽ có xu hướng xoay về phía bên phải vào những tháng cuối thai kỳ. Do vậy, trong giai đoạn này, mẹ cần nằm nghiêng để tránh gây ra những áp lực cũng như giảm bớt áp lực cho xương chậu và động mạch. Đây cũng là cách giúp mẹ tăng lưu thông máu và cung cấp oxy, dưỡng chất cho thai nhi. Ngoài ra, tư thế nằm ngủ này còn giúp giảm tình trạng sung phù nề, phù thũng khi đến cuối thai kỳ.

Bên cạnh tư thế nằm ngủ, mẹ cũng cần lưu ý những điều như sau

Không nên nằm giường cứng hoặc kê đầu quá cao

Ngủ thì phải giăng màn và đắp chăn mềm

Không nên nằm nghỉ quá nhiều một chỗ vì điều đó không có lợi cho sức khỏe sinh sản của mẹ

Trong 3 tháng đầu nên tập thể dục nhẹ nhàng để tăng sức đề kháng.

Trên đây là những lưu ý về tư thế nằm của mẹ sẽ giúp bé cũng như mẹ có một sức khỏe tốt nhất. Mang thai là cả một hành trình đầy khó khăn nhưng đừng nản trí, hãy cùng con yêu vượt qua và tận hưởng nó nhé các mẹ.

 

Bình luận trên facebooks

Bình luận trên website

Nhận xét của bạn đọc (0 nhận xét)

PHẢN HỒI CỦA KHÁCH HÀNG

 *
 *