T_LOGO_TITLE
Icon thông tin khuyến mãi

Hotline
04 445 11111

Mạng xã hội

5 điều đặc biệt cấm kỵ trong 3 tháng cuối thai kỳ nếu mẹ không biết sẽ mất con

3 tháng cuối thai kỳ cũng cần được chú ý và quan trọng như thời gian 3 tháng đầu. Nếu như mẹ sơ xảy không chú ý có thể dẫn đến mất con “như chơi” đó ạ. Bài viết dưới đây Viet-Care xin lưu ý với mẹ những yếu tố quan trọng cần đặc biệt chú ý kiêng khi mang thai trong 3 tháng cuối thai kỳ.

Vào thời gian 3 tháng cuối thai kỳ, mẹ sẽ cảm thấy sự nặng nề của cơ thể từ bước đi cho đến hơi thở. Chính điều đó sẽ làm mẹ mệt mỏi, dễ cáu gắt hơn. Tuy nhiên mẹ đừng nản bởi mẹ biết rằng thai nhi trong bụng đang mạnh khỏe từng ngày.

Nếu như để ý, mẹ cũng sẽ thấy thời gian này khung xương chậu của mình bị căng ra đáng kể. Những cơn đau nhói tại khu vực xương mu, xương cùng, cùng những cơn đau chân, đi lại khó khan do thai lớn, đè lên các mạch máu và dây thần kinh vận động.

Ngoài ra, chứng tiền sản giật cũng được cảnh báo là những điều cần biết khi mang thai. Dó đó mà những tuần cận cuối ngày dự sinh, mẹ nên thường xuyên đi khám thai, làm những xét nghiệm cần thiết. Nếu như thấy có những bất thường gì về cơ thể như tim đập nhanh, huyết áp cao,….mẹ cần đến gặp bác sĩ ngay.

Nếu như mọi việc vẫn ổn, cơ thể vẫn ổn thì mẹ có thể vận động nhẹ nhàng. Tuy nhiên nếu thấy cơ thể quá mệt mẹ nên dừng ngay để không bị quá sức.

Sau tuần 27 mẹ nên có sự chuẩn bị kế hoạch nghỉ đẻ, chuẩn bị bàn giao công việc và mua sắm đồ sơ sinh nha.

Dưới đây là một số lưu ý và cấm kỵ trong 3 tháng cuối thai kỳ mà mẹ cần đặc biệt quan tâm:

Không di chuyển đường xa: Ở những tuần cuối thai kỳ, từ tuần 32, đã rất cận kề ngày sinh rồi nên mẹ hạn chế đi lại xa bằng phương tiện giao thông. Ngoài ra, việc ngồi lâu cũng sẽ khiến máu khó lưu thông.

Không tạo áp lực cho bản thân mình: Hãy bỏ đi những áp lực công việc, áp lực cuộc sống và chỉ có em bé mà thôi nhé mẹ.

Không ăn đồ tái, sống: Những món tái sống rất dễ bị nhiễm khuẩn bởi nó chứa ký sinh trùng gây bệnh, đặc biệt nguy hiểm cho mẹ bầu ở mọi giai đoạn thai kỳ.

Không ngồi ì quá lâu: Việc ngồi quá lâu sẽ khiến mẹ bị máu lưu thông chậm, khiến mẹ đau lung, gây khó thở do áp lực thai đè lên các bộ phận lân cận.

Nên tránh những nơi ồn ào: Ở những tháng cuối thai kỳ, khi đó thính giác của trẻ đã dần hoàn thiện. Do vậy, mẹ cần tránh những nơi ồn ào, dễ ảnh hưởng đến thính giác của con.

Tránh những tư thế lạ: Đây là điều đặc biệt mà cặp vợ chồng cần chú ý. Việc quan hệ khi mang thai sẽ khó khăn hơn, vì thế cần chọn lựa tư thế quan hệ phù hợp. Mẹ có thể tham khảo tư thế doggy, bạn quỳ 2 chân rồi chống tay xuống giường, chồng thâm nhập từ đằng sau hoặc tư thế nữ cao bồi để giúp bạn chủ động hơn  trong quá trình quan hệ.

Ngoài ra mẹ cũng có thể tạo thói quen sau để giúp thai nhi luôn khỏe manh:

Mẹ nên uống 1 ly chanh ấm vào mỗi buổi sáng sớm sẽ giúp thai nhi chúc đầu vào xương chậu, sẵn sàng chào đời trong vài ngày tới.

Ngoài ra, ăn sầu riêng cũng là cách ngừa dị tật thai nhi mà mẹ nên biết.

Trên đây là những điều cần biết khi mang thai mà mẹ cần phải chú ý, đặc biệt trong 3 tháng cuối thai kỳ. Cuối cùng, chúc mẹ và thai nhi luôn khỏe mạnh.

 

 

Bình luận trên facebooks

Bình luận trên website

Nhận xét của bạn đọc (0 nhận xét)

PHẢN HỒI CỦA KHÁCH HÀNG

 *
 *