T_LOGO_TITLE
Icon thông tin khuyến mãi

Hotline
04 445 11111

Mạng xã hội

Bài thuốc chữa ho, hạ sốt cho trẻ bằng cây diếp cá

Chúng ta nên hiểu rằng sốt không phải là bệnh mà chỉ là một phản ứng bình thường của cơ thể khi bị nhiễm khuẩn. Sốt giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng bằng cách khởi động hệ miễn dịch của cơ thể. Ở trẻ nhỏ cũng vậy, nếu bé bị sốt mẹ đừng vội vàng cho con uống thuốc mà hãy thực hiện bài thuốc từ cây diếp cá để giúp bé hạ sốt nhé. 


 
Thực hiện:
 
- 1 nắm lá riếp cá, rửa thật sạch và cho vào cối giã nhuyễn.
 
-  Nước vo gạo đặc: 1 bát, bạn nên tận dụng nước vo gạo mới và chắt lấy một bát nước vo gạo đặc (nếu không có bạn có thể chỉ dùng lá diếp cá).
 
- Cho nước vo gạo cùng diếp cá đã giã nhuyễn vào nồi đun sôi, sau đó nhỏ lửa để khoảng 20 phút nữa cho diếp cá nhừ nát.
 
- Bắc ra để nguội lọc lấy nước cho bé uống ngày 3 lần.

>>>MỜI CÁC BẠN XEM THÊM: Matxa bà bầu, trị mụn sau sinh

 
Lá diếp cá sống rất tanh và khó uống. Nhưng khi đã cho vào nồi đun sôi, vị tanh kia lại biến mất và rất dễ uống. Nếu bé thích uống thứ nước ngòn ngọt, bạn có thể cho thêm chút đường để bé dễ uống hơn.
 
Diếp cá là loại thuốc kháng sinh tự nhiên chữa ho và sốt, bạn nên cho bé uống sau bữa ăn khoảng 1 giờ để thuốc phát huy hết công dụng. Uống lá diếp cá ngày đầu tiên, bạn sẽ thấy bé nhà bạn đỡ sốt. Nhưng chân tay và người thì vẫn còn âm ấm. Bạn đừng quá lo, hãy tiếp tục cho bé uống thứ nước này thêm ngày thứ 2,3 là bé sẽ dứt sốt và ho hoàn toàn.

 
Nếu bé nhà bạn sốt cao, bạn có thể vừa cho bé uống nước diếp cá nấu chín vừa chườm cho con bằng bã lá diếp cá. Theo đó, phần bã của lá diếp cá khi lọc, bạn có thể giữ lại và chia làm 3 phần nhỏ. Hai phần nhỏ bạn cho vào 2 bao tay buộc lại và kẹp vào nách bé. Phần nhỏ còn lại bạn quấn vào khăn xô buộc chun 2 đầu đắp lên trán bé, đảm bảo sẽ giảm sốt tới 2/3. Và nếu bé vẫn còn ấm ấm, đợi đến lúc cho bé đi ngủ, bạn hãy lại làm một lần nữa, bé sẽ khỏi sốt luôn.

 
Diếp cá là loại rau tự nhiên và là vị thuốc dân gian tuyệt vời. Nếu con bạn thường xuyên bị táo bón, bạn có thể cho trẻ uống lá diếp cá đã được nấu và lọc kỹ giúp trị táo bón cho con. Ngoài ra, các mẹ đang nuôi con bú cũng có thể ăn sống là diếp cá để giúp con mát trong, không bị táo bón và rôm sẩy trong thời gian bú sữa mẹ.
 
Còn rất nhiều bài thuốc từ cây cỏ giúp trị các trứng bệnh hay gặp ở trẻ nhỏ mà không dùng đến thuốc sẽ được chúng tôi đề cập dần dần.
 
Hãy chia sẻ thông tin nếu bạn thấy nó hữu ích.
 

Bình luận trên facebooks

Bình luận trên website

Nhận xét của bạn đọc (0 nhận xét)

PHẢN HỒI CỦA KHÁCH HÀNG

 *
 *