T_LOGO_TITLE
Icon thông tin khuyến mãi

Hotline
04 445 11111

Mạng xã hội

Cho trẻ ngủ đúng cách

Cho trẻ nằm ngủ nghiêng, trẻ muốn ngủ lúc nào, ngủ bao lâu cũng được hay cho ăn no trước khi ngủ…những kiến thức sai lầm về giấc ngủ của trẻ sơ sinh mà các mẹ bấy lâu vẫn mắc phải. Dưới đây là những nhận định đúng mà bác sĩ Adesman – trưởng khoa Phát triển và hành vi trẻ em ở Bệnh viện nhi Schneider ( Mỹ ) chỉ ra cho các mẹ.

Bé có thể ngủ nghiêng cũng được


Nhiều mẹ tin rằng, cho trẻ nằm nghiêng sẽ giúp trẻ ngủ ngon và tránh được nguy cơ hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh. Đây cũng là lời khuyên mà một số bác sĩ nhi khoa vẫn thường đưa ra lời khuyên cho các bố mẹ. Tuy nhiên, tư thế ngủ đúng mà các bé nên nằm ngủ đó là nằm ngửa chứ không phải nằm sấp hay nằm nghiêng.Mặc dù bé có thể xoay tứ phía trong lúc ngủ, nhưng các mẹ nên cố gắng giữ cho bé nằm tư thế nằm ngửa. 


cho-tre-ngu-dung-cach

 

Tư thế nằm ngửa là an toàn nhất với trẻ sơ sinh

 

Mẹ có thể kiểm soát được thời gian và thời điểm ngủ của bé

 

Đa số các mẹ đều có quan niệm giống nhau về giấc ngủ của bé đó là mẹ có thể sắp xếp thời gian biểu chặt chẽ cho giấc ngủ của trẻ sơ sinh, cố gắng để cho bé ngủ vào một giờ cố định. Tuy nhiên, điều này sẽ rất khó thực hiện vì bé còn quá nhỏ, bé có thể ngủ bất cứ lúc nào bé muốn và tỉnh dậy khi nào bé cảm thấy đói, ướt tã, bỉm hay bé có nhu cầu nào đó. Vì vậy, các mẹ không nên quá ép bé, hãy để cho giấc ngủ của bé được tự nhiên.

Quấn tã bây giờ là không cần thiết

 

Nhất là vào mùa hè nóng bức, mẹ lo lắng rằng nếu quấn tã, bé sẽ cảm thấy khó chịu và quấy khóc nhiều hơn. Điều này chỉ đúng khi mẹ quấn tã sai, làm bé khó chịu.

Quấn tã đúng cách sẽ là một phương pháp rất hiệu quả cho việc dỗ dành bé khi bé đang quấy khóc. Quấn tã còn giúp bé cảm thấy an tâm và có một giấc ngủ ngon.


cho-chi-ngu-dung-cach

 

Không nên để bé ngủ trong oto, xe đẩy, vì sẽ khiến bé ngủ không ngon giấc

 

Thực tế thì bé có thể ngủ ngon lành ở bất cứ chỗ nào bé muốn. Vì vậy, nếu thấy bé buồn ngủ ở trên xe hay xe đẩy thì mẹ nên cố gắng tạo một không gian an toàn và thoải mái nhất cho giấc ngủ của bé, không nhất thiết phải bế bé vào giường nằm.

 

Ngủ trong oto hoặc trên xe đẩy đều được, miễn là bé ngủ say và sâu.

Thêm bột ngũ cốc vào sữa cho trẻ trước giờ đi ngủ sẽ khiến bé no bụng và ngủ một mạch tới sáng

Đây là điều hoàn toàn sai lầm khi chăm sóc trẻ sơ sinh mà các mẹ rất dễ mắc phải. Bột ngủ cốc không có tác dụng trong việc giúp bé ngủ sâu hơn. Không những thế, nó còn gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của trẻ dưới 4 tháng tuổi. Vì vậy, các mẹ không nên tùy tiện cho thêm gì vào sữa của bé, chúng rất không an toàn. 

Bé ngủ ngon là do môi trường thoải mái, bé ăn no và khỏe mạnh. Vì vậy, các mẹ hãy cứ để trẻ tự thoải mái với giấc ngủ của mình. Chúng sẽ giúp con phát triển một cách hoàn toàn tự nhiên và lớn mau.

Bình luận trên facebooks

Bình luận trên website

Nhận xét của bạn đọc (0 nhận xét)

PHẢN HỒI CỦA KHÁCH HÀNG

 *
 *