T_LOGO_TITLE
Icon thông tin khuyến mãi

Hotline
04 445 11111

Mạng xã hội

Hướng dẫn massage từng bộ phận cho bé sơ sinh để bé luôn khỏe mạnh

 
Đối với trẻ sơ sinh massage có tác dụng nâng cao sự phát triển của hệ thần kinh, tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp bé thư giãn và thoải mái.
 
Khi mẹ massage nhẹ nhàng sẽ giúp bé có cảm giác dễ chịu đồng thời cảm nhận được tình yêu thường của mẹ một cách chân thật nhất. Mỗi ngày mẹ hãy dành chút ít thời gian để tương tác với bé thông qua các động tác massage mẹ nhé.

>>>Mời các bạn xem thêm: Matxa bà bầu, cham soc da mat sau sinh
 

Massage ngón tay
 
Mẹ dùng ngón tay cái mở bàn tay của bé ra. Sau đó dùng ngón cái và ngón trỏ xoa đều từng ngón tay của bé từ trong ra ngoài, nhẹ nhàng để không làm bé đau. Làm lần lượt cho đến hết 10 ngón tay.
 

Massage bàn tay
 
Mẹ dùng ngón tay cái đặt lên phần mu bàn tay, sau đó di chuyển ngón tay đều đặn theo chiều kim đồng hồ.
 

Massage lưng
 
Cho bé nằm sấp, hai tay để ngang vai về phía trước, tay mẹ vuốt dọc sống lưng bé từ đốt sống cổ xuống đến mông. Từ giữa sống lưng vuốt xuôi ra hai bên hông, rồi xoa nắn đều phần lưng. Nên thực hiện động tác này 5-7 lần/ngày để bé được thư giãn và thoải mái.
 


Massage ngực, bụng
 
Bàn tay của mẹ đặt ở vị trí giữa ngực bé và vuốt nhẹ sang hai bên hướng ra ngoài, tay bên nào thì vuốt sang bên đó. Lặp lại nhiều lần động tác này sẽ rất tốt cho tim mạch và giúp bé giữ nhịp thở đều đặn hơn.
 

Massge chân
 
Việc  massage chân cho trẻ sơ sinh mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của bé đồng thời động tác này còn giúp giảm những cơn quấy khóc, khó chịu ở trẻ hiệu quả.
 
Thực hiện bằng cách mẹ dùng một tay xoa nhẹ xung quanh đùi và từ từ vuốt xuôi xuống, thực hiện tương tự với chân còn lại.
 
Lưu ý cho mẹ khi massage cho bé
 
- Mẹ nên massage vào buổi sáng để bé chào ngày mới với tinh thần vui vẻ.
 
- Trước khi massage mẹ hãy tháo trang sức, cắt ngắn móng tay và thực hiện động tác xoa bóp thật nhẹ nhàng để không làm bé đau.
 
- Có thể dùng thêm kem massage dành riêng cho trẻ. Sau khi massage, hãy cho bé mặc quần áo mỏng để bé được thoải mái.
 

Bình luận trên facebooks

Bình luận trên website

Nhận xét của bạn đọc (0 nhận xét)

PHẢN HỒI CỦA KHÁCH HÀNG

 *
 *