T_LOGO_TITLE
Icon thông tin khuyến mãi

Hotline
04 445 11111

Mạng xã hội

Kiêng cữ sau sinh đúng cách – Để không rước bệnh về già

Có nhiều quan điểm khác nhau về việc kiêng cữ sau sinh, tùy thuộc vào từng vùng miền. Tuy nhiên, không ít các mẹ sau sinh đang “thái quá” trong việc kiêng cữ khiến cho tâm lý cũng như cơ thể khó chịu.

Sau khi sinh nở, chị em phải cần kiêng gió, tránh bị tà khí xâm nhập. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là phải nằm trong phòng kín mít, che chắn kỹ càng. Như vậy không khí sẽ khó lưu thông, làm phụ nữ sau sinh đã yếu còn yếu hơn. Dưới đây, Việt-Care sẽ giúp mẹ sáng tỏ hơn về những lưu ý trong việc kiêng cữ sau sinh khoa học và đúng cách.

Kiêng lạnh sau khi sinh

Sau sinh, thận khí suy nhược, sản phụ dễ bị nhiễm lạnh. Do vậy, không đụng tới nước lạnh, không tắm nước lạnh, giặt quần áo hay uống nước đá. Mẹ có thể lau người hoặc tắm rửa nhẹ nhàng, xông hơi một chút cho ra mồ hôi, rồi bằng nước ấm để tránh tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển.

Chườm và vệ sinh

Vệ sinh âm hộ hằng ngày bằng thuốc rửa âm hộ pha nước ấm, tránh nhiễm trùng và khử mùi hôi.

Sử dụng túi chườm nóng để chườm bụng, lưng, bẹn,…Việc này giúp chống đau mỏi lưng, giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi.

Kiêng vận động mạnh

Sau sinh, cơ thể còn yếu, mẹ nên hạn chế việc vận động mạnh, nên đi lại nhẹ nhàng, giúp máu huyết lưu thông, cơ thể thoải mái là được.  Tránh việc vận động mạnh, quá sức vì thời kỳ này bụng chưa co lại mức bình thường, vận động mạnh sẽ dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ăn uống

Nếu như trong thời kỳ mang bầu, mẹ ăn uống đa dạng, đủ chất để bồi bổ cho bào thai, thì sau sinh, một chế độ ăn uống đủ chất giúp sức khỏe nhanh chóng phục hồi là điều cần thiết.

Các mẹ tránh ăn các thức ăn có tính hàn như cua, rau đay, không ăn đồ tanh như cá, ốc,….Nên ăn thịt nạc, rau ngót, cà chua, chuối, mướp, rau đậu,……

Ngoài ra, nên tránh quan hệ tình dục khi tử cung chưa hồi phục. Tránh xúc động mạnh, sang chấn tinh thần vì những stress có thể gây nguy hại cho sức khỏe sản phụ, gây thiếu sữa.

Trên đây là một số lưu ý trong việc kiêng cữ sau sinh. Thực hiện đúng cách, khoa học mới là chìa khóa thành công giúp mẹ nhanh chóng phục hồi sức khỏe sau sinh. Chúc mẹ sớm lấy lại được làn da và vóc dáng sau sinh nhé.

 

 

Bình luận trên facebooks

Bình luận trên website

Nhận xét của bạn đọc (0 nhận xét)

PHẢN HỒI CỦA KHÁCH HÀNG

 *
 *