T_LOGO_TITLE
Icon thông tin khuyến mãi

Hotline
04 445 11111

Mạng xã hội

Làm thế nào để chăm sóc sức khỏe bà mẹ sau sinh ?

 Khi bạn trở thành cha mẹ mới, có vẻ như không bao giờ có đủ thời gian để làm bất cứ điều gì thực hiện. Nhưng bạn xứng đáng để có một số thời gian tập trung chăm sóc bản thân mình và nhận được sự quan tâm chăm sóc từ người than và gia đình bạn. Làm thế nào để chăm sóc sức khỏe bà mẹ sau sinh là câu hỏi mà được các bà mẹ mới rất quan tâm để nhanh chóng phục hồi sức khỏe của mình.

Nếu bạn đang cảm thấy mệt mỏi, không có gì lạ. Cơ thể của bạn vừa mới sinh, và tâm trí của bạn đang đối phó với các thách thức mới đó là trở thành một người mẹ.

Hãy chắc chắn để có được nghỉ ngơi đầy đủ, ăn uống lành mạnh và uống nhiều nước, đặc biệt là nếu bạn đang cho con bú. Đơn giản hóa. Hãy thử để cho em bé ngủ trên giường với bạn (hoặc ít nhất là trong cùng một phòng), do đó bạn không phải thức dậy để bú.

Nhận các vitamin và khoáng chất cần thiết.

Một kế hoạch ăn uống lành mạnh cùng với tập thể dục thể chất thường xuyên có thể là tất cả các bạn cần  nên làm sau khi sinh con để tăng cường sức khỏe. Nếu bạn muốn giảm cân sau sinh thì bạn có thể  giảm bớt thực phẩm có thêm đường và chất béo, như nước ngọt, món tráng miệng, thức ăn chiên xào, thịt mỡ, và rượu. Hãy nhớ, các bà mẹ nuôi con nên tránh uống rượu. Bằng cách cắt giảm "phụ", bạn có thể tập trung vào sức khỏe, lựa chọn thực phẩm tốt cân mà sẽ giữ cho mức năng lượng của bạn và giúp bạn có được các chất dinh dưỡng cho bạn và con của bạn để sức khỏe tốt.

Hạn chế leo cầu thang để một lần một ngày.

Giữ tư thế trong tầm tay (bên cạnh giường, trong phòng gia đình, hoặc bất cứ nơi nào bạn dành nhiều thời gian nhất) để tã và quần áo thay đổi được dễ dàng hơn, tránh tình trang làm  việc quá nhiều mà hãy quên đi những công việc gia đình. Tập trung vào nhu cầu của bạn và bé, và để người khác giúp bạn với phần còn lại.

Thời kỳ sau sinh là một thời điểm tốt để tiếp tục một thói quen tập thể dục nhẹ nhàng giúp lay lai voc dang sau sinh. Chỉ cần bắt đầu từ từ và làm việc lên đến mức trước khi có thai.


cham-soc-suc-khoe-sau-sinh

Nhận sự giúp đỡ hoặc yêu cầu sự giúp đỡ của người thân


Một rối loạn được gọi là rối loạn tâm thần sau sinh. Căn bệnh này là rất nghiêm trọng và cần được điều trị y tế. Nó là rất quan trọng để bạn hiểu rằng trầm cảm sau sinh được giới hạn trong thời kỳ hậu sản. Tuy nhiên, nếu ở bất kỳ thời gian trong giai đoạn hậu sản bạn không thể ăn, ngủ, hoặc chăm sóc bản thân hoặc em bé của bạn, bạn phải có được sự giúp đỡ đó chính là những người thân trong gia đình bạn như chồng, mẹ , bạn bè…

Tránh việc suy nghĩ làm tổn hại đến sức khỏe của bà mẹ và bé

Một số phụ nữ không nói cho ai biết về các triệu chứng của họ, vì họ cảm thấy xấu hổ  khi có những cảm giác này, tại vì họ nghĩ rằng họ nên vui, nên hạnh phúc. Đừng để điều này xảy ra với bạn! Trầm cảm sau sinh có thể làm bạn khó khăn  trong việc chăm sóc em bé của bạn và đặc biệt ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Sau khi sinh con, bạn có thể cảm thấy buồn, muốn khóc, và quá tải cho một vài ngày. Nhiều bà mẹ mới có con sau khi sinh. Thay đổi nội tiết tố, lo lắng về việc chăm sóc trẻ sơ sinh và thiếu ngủ ảnh hưởng đến tất cả các cảm xúc của bạn.

Hãy kiên nhẫn với chính mình. Những cảm xúc này là bình thường và thường biến mất nhanh chóng. Nhưng nếu buồn kéo dài hơn hai tuần, hãy đến gặp bác sĩ. Đừng để cho tình trạng kéo dài hơn mới tìm cách để giải quyết. Trầm cảm sau sinh có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong năm đầu tiên sau khi sinh.

 

cham-soc-suc-khoe-sau-sinh


Chăm sóc bà mẹ sau khi sinh
là vô cùng quan trọng, nếu không chăm sóc cẩn thận sẽ ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe của chính bản thân bà mẹ và các bé.

Ngay bây giờ, bạn hãy tập trung vào việc chăm sóc sau sinh bản thân mình và em bé theo lời khuyên phía trên nhé. Bạn nên nhớ là bà mẹ mới phải chăm sóc  cẩn thận cho cơ thể của mình  sau khi sinh và khi cho con bú. Làm như vậy sẽ giúp bạn lấy lại năng lượng và sức mạnh của bạn.


cham-soc-suc-khoe-sau-sinh

 

Bình luận trên facebooks

Bình luận trên website

Nhận xét của bạn đọc (0 nhận xét)

PHẢN HỒI CỦA KHÁCH HÀNG

 *
 *