T_LOGO_TITLE
Icon thông tin khuyến mãi

Hotline
04 445 11111

Mạng xã hội

Lịch tiêm chủng bắt buộc cho bé mà mẹ không thể không nhớ

Tiêm chủng là một biện pháp quan trọng để bảo vệ bé cưng khỏi nhiều căn bệnh nguy hiểm. Vì vậy, bố mẹ phải nhớ lịch để đưa bé đi tiêm chủng đúng lúc, đủ liều nhé.

Vì sao trẻ nhỏ cần phải tiêm phòng đầy đủ?

Sự thay đổi trong của môi trường cùng nhiều dịch bệnh nguy hiểm đang trở thành những mối đe dọa cực lớn với các bé yêu. Vì vậy, để củng cố hệ và giúp kích thích sự phát triển của trẻ, cha mẹ nên  tiêm chủng cho trẻ để giúp tăng cường hệ thống miễn dịch trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Chương trình tiêm chủng đã được tổ chức ở khắp quốc gia trên toàn thế giới. Mặc dù, sau tiêm bé có thể có một vài tác dụng phụ không mong muốn, nhưng so với sự rủi ro về bệnh tật thì tiêm phòng vẫn là cách tốt nhất cho trẻ để bảo vệ khỏi các căn bệnh nguy hiểm.

Sau tiêm phòng bé có thể gặp phải những tác dụng phụ gì?

Phần lớn trẻ sau khi tiêm phòng thường có các biểu hiện như sốt nhẹ, sung tấy tại những vị trí tiêm. Đây là triệu chứng bình thường, mẹ không cần quá lo lắng. Sau khoảng 6-8 tiếng thì những triệu chứng này sẽ mất dần. Nếu như những triệu chứng này kéo dài với mức độ năng hơn, mẹ nên cho bé đến bệnh viện để được thăm khám kịp thời. Bất kỳ việc sơ cứu như chà xát lên vết tiêm bằng các phương pháp dân gian thì không nên làm, tránh gây nhiễm trùng vết thương.

Để đảm bảo an toàn cho bé trước khi tiêm phòng, bố mẹ cần lưu ý những điều sau:

  1. Không để bé quá đói khi đi tiêm
  2. Giữ vệ sinh cá nhân cho bé sạch, tránh bị nhiễm trùng
  3. Khai rõ tiền sử bệnh của trẻ trong tờ khai tiêm chủng
  4. Với những vacxin sống như lao, thủy đậu, nên tiêm phòng cách nhau ít nhất 4 tuần

Lịch tiêm phòng cho bé

 

Bình luận trên facebooks

Bình luận trên website

Nhận xét của bạn đọc (0 nhận xét)

PHẢN HỒI CỦA KHÁCH HÀNG

 *
 *