T_LOGO_TITLE
Icon thông tin khuyến mãi

Hotline
04 445 11111

Mạng xã hội

Lợi hay hại khi trẻ sơ sinh được sinh dưới nước?

Sinh con dưới nước là một phương pháp đang được các bà mẹ áp dụng rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, cho tới nay vẫn còn rất nhiều ý kiến gây tranh cãi từ việc sinh con dưới nước có lợi hay là hại trẻ sơ sinh?.

 cham-soc-tre-so-sinh

Hình ảnh sinh con dưới nước


Sinh con dưới nước là một phương pháp hoàn toàn khác so với sinh con trên giường mà bạn vẫn thường thấy. Người mẹ đến thời kì sinh nở sẽ được chuẩn bị tất cả các vật dụng và lưu ý có cả bác sĩ bên cạnh và được sinh con dưới nước.


Bà bầu được sinh con trong một cái bồn đựng đầy nước và đẩy bé ra ngoài môi trường nước. Chiếc bồn này phải có kích cỡ lớn và nước khử trùng hoàn toàn sạch.

Nước trong bồn phải được vô trùng tương tự như nước ối của mẹ.

Sinh trẻ dước nước liệu có tốt?

Các nhà khoa hoc chứng minh được rằng với trường hợp sinh con dưới nước thì có lợi cho cả mẹ và trẻ sơ sinh.

Trẻ sơ sinh khi được sinh dưới nước hoàn toàn không bị ngạt nước. Các chuyên gia y tế đã tính toán và cho biết: “ trẻ sơ sinh khi trong bụng mẹ trẻ hoàn toàn sống trong môi trường nước ối, nên khi ra khỏi bụng mẹ trẻ vẫn được cung cấp oxi từ dây rốn mẹ cộng với việc có bác sĩ bên cạnh nên trẻ hoàn toàn không bị ngạt nước”

Sinh con dưới nước giúp mẹ giảm cơn đau:  Một số tài liệu nước ngoài cho biết, những bà mẹ lần đầu sinh con thường mang tâm lý lo lắng và căng thẳng. Vì vậy, khi sinh con trong môi trường nước ấm cùng với hướng dẫn dặn đẻ của bác sĩ, dưới áp lực nước giúp mẹ nổi, giảm áp lực trên cơ bụng và dễ dàng thay đổi tư thế giúp mẹ giảm đau và đỡ mất sức.

Trẻ sơ sinh khi được chuyển từ môi trường nước ối sang môi trường nước ấm cũng dễ dàng tiếp xúc hơn và không bị đột ngột bởi thay đổi môi trường bên ngoài với trong bụng mẹ.

 cham-soc-tre-so-sinh

Sinh con dưới nước hoàn toàn có lợi

Vợ nhận được sự động viên của chồng trong suốt quá trình " vượt cạn" trong suốt quá trình sinh dưới nước thì không cần dùng đến thuốc gây tê màng cứng bên ngoài nên mẹ có thể cảm nhận được  khoảnh khắc thiêng liêng mà bé yêu chào đời sẽ là giây phút hạnh phúc nhất và không thể nào quên được của mẹ.

Bộ y tế khuyến cáo không phải thai phụ nào tới lúc sinh con cũng có thể sinh con dưới nước theo ý muốn của mình. Việc sinh con dưới nước vừa nguy hiểm bởi các bác sĩ không thể thực hiện các thao tác đỡ đẻ như cách sinh thường mà hơn nữa phương pháp này chỉ áp dụng với những bà mẹ có thai kì khỏe mạnh . Vì vậy, phương pháp sinh con dưới nước chỉ được áp dụng khi các mẹ có một thai kỳ bình thường, sức khỏe bình thường. Khi thai kì có những dấu hiệu bất thường thì hoàn toàn không thực hiện phương pháp này.
-> Xem thêm cách chăm sóc trẻ sơ sinhdịch vụ chăm sóc sau sinh an toàn, hiệu quả ngay tại nhà của Việt Care

 

Bình luận trên facebooks

Bình luận trên website

Nhận xét của bạn đọc (0 nhận xét)

PHẢN HỒI CỦA KHÁCH HÀNG

 *
 *