T_LOGO_TITLE
Icon thông tin khuyến mãi

Hotline
04 445 11111

Mạng xã hội

Mẹ nên làm gì khi trẻ sơ sinh biếng ăn?

 Biếng ăn là một hiện tượng vô cùng phổ biến ở trẻ sơ sinh, điều này làm cho các ông bố, bà mẹ vô cùng lo lắng và mệt mỏi. Để cung cấp thêm sự hiểu biết của mẹ bài viết sau đây sẽ chia sẽ cho mẹ các nguyên nhân và biện pháp khắc phục khi trẻ sơ sinh biếng ăn.

cham-soc-tre-so-sinh 

Hình ảnh trẻ sơ sinh biếng ăn

Hệ tiêu hóa không hoạt động tốt là một nguyên nhân chủ yếu là gây tình trạng biếng ăn ở trẻ sơ sinh. Các triệu chứng về loạn khuẩn đường ruột và tình trạng dạ dày co bóp thất thường làm trẻ khó chịu, buồn nôn và tiêu chảy khiến trẻ biếng ăn. Mẹ cần đưa trẻ đến cơ sở y tế để được các bác sĩ khám và  điều trị đường ruột cho bé, tăng khả năng miễn dịch và hoạt động của các vi khuẩn có lợi trong đường ruột.

cham-soc-sau-sinh 

Chế độ bữa ăn hợp lý


Khẩu vị bữa ăn không hợp lý. Các mẹ thường nghĩ chỉ cho bé ăn đầy đủ thịt, cá và rau là có thể cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé sơ sinh. Tuy nhiên, một tuần mà chỉ có những món đó lặp đi lặp lại sẽ làm bé ngán và cảm thấy không muốn ăn. Các mẹ nên cho bé ăn những món ăn dinh dưỡng song khi chế biến cùng một món ăn nhưng lại có nhiều vị khác nhau kích thích thị giác của trẻ. Mẹ nên cố gắng tìm những món ăn mới vào bữa ăn hàng ngày của trẻ làm cho thực đơn của các bé ngày càng trở nên phong phú và hấp dẫn.

Cho trẻ ăn vặt cũng là nguyên nhân gây biếng ăn ở trẻ sơ sinh. Các mẹ cần phải cho trẻ biết cảm giác đói và cho bé ăn no khi cần có như vậy trẻ mới thích thú khi tới bữa ăn. Nên cho trẻ ngồi vào bàn ăn và ăn cùng gia đình điều này tạo không khí đầm ấm, tình cảm và vui vẻ bé sẽ ăn được nhiều hơn.

 

cham-soc-tre-so-sinh

Không nên dọa nạt khi cho bé ăn


Tâm lý sợ ăn ở trẻ sơ sinh. Nếu bé không ăn các mẹ thường dọa nạt, nặng lời và thậm chí còn dùng bạo lực với trẻ chính vì vậy khi tới bữa ăn trẻ thường rất sợ. Các bậc phụ huynh không để ý đến trẻ sơ sinh thích bú sữa hay bú bình mà chỉ cố gắng áp đặt trẻ làm theo, ép bé ăn hết khẩu phần của mình trong một thời gian cố định. Mẹ nên di chuyển khi cho bé ăn để làm bé ăn ngon hơn, luôn dỗ dành và khen ngợi trẻ bằng những lời yêu thương để bé không thấy áp lực khi tới bữa ăn.

Thiếu chất kẽm, selen và các loại vitamin.Kém là một chất kích thích khả năng vị giác của trẻ và selen lại là chất tăng cường các loại enzim giúp bé tiêu hóa thức ăn tốt hơn. Mẹ nên bổ sung kẽm và selen cho bé từ các loại thực phẩm: thịt bò, tôm đông, sữa, hào, sò…trong bữa ăn hàng ngày cho trẻ sơ sinh.

Các nhóm vitamin B sẽ giúp bé tăng sức đề kháng, phát triển hệ thần kinh, tăng quá trình trao đổi chất và đặc biệt giúp “ bé thèm”. Các nguồn thực phẩm vi lượng cũng là yếu tố kích thích 

->> Mời xem thêm  về cách chăm sóc con mới sinh và tìm hiểu về dịch vụ chăm sóc sau sinh an toàn, hiệu quả cho mẹ và bé ngay tại nhà của Việt Care

Bình luận trên facebooks

Bình luận trên website

Nhận xét của bạn đọc (1 nhận xét)
bé nhà mình 6m r nhưng cả ngày k uống nổi 200ml lsao đây

PHẢN HỒI CỦA KHÁCH HÀNG

 *
 *