Mùa hè cho trẻ sơ sinh ngủ đệm nước và chiếu trúc liệu có tốt?


Với những gia đình không có điều kiện dùng điều hòa và máy lạnh trong tiết trời oi bức của mùa hè thì các mẹ thường dùng đệm nước và chiếu trúc với hi vọng con mình có một giấc ngủ ngon nhất. Tuy nhiên, sử dụng đệm nước và chiếu trúc mùa hè trong quá trình chăm sóc trẻ sơ sinh không có tác dụng làm mát mà còn có nguy cơ gây viêm phổi ở trẻ sơ sinh rất nguy hiểm mà các mẹ thường không biết.

 

1.Sử dụng đệm nước cho trẻ sơ sinh

 

Với giá cả chỉ dao động từ 500 nghìn đồng cho tới 1 triệu đồng đệm nước luôn là lựa chọn được các mẹ ưu tiên lựa chọn vào mùa hè. Các mẹ nghỉ đệm nước vừa mát, khả năng thấm hút cao và rất êm phù hợp với trẻ sơ sinh giúp các bé có giấc ngủ sâu và phát triển tốt giảm các bệnh ngoài da mùa hè.

 

cham-soc-tre-so-sinh

Hình ảnh đệm nước cho trẻ sơ sinh.

 

Tuy nhiên, các mẹ có biết rằng đệm nước với chất liệu được làm bằng vải pha nhựa hoặc ni long khả năng thấm hút không hề tốt. Trong khi ấy trẻ sơ sinh lại thường ra mồ hôi vào ban đêm và ra rất nhiều khi trẻ ngủ, những mồ hôi đó sẽ đọng lại trên nền đệm và thấm ngược vào da trẻ. Thêm vào đó bề mặt đệm nước nhiệt độ rất thấp sẽ khiến các bé bị cảm, ho lâu ngày có thể biến thành viêm phế quản và viêm phổi gây nguy hiểm tới sức khỏe của trẻ.

 

Giải pháp cho mẹ: Trước khi cho trẻ sơ sinh đi ngủ mẹ nên trải cho trẻ một lớp vải mỏng, một tấm ga giường có khả năng thấm hút tốt sẽ phòng tránh được trẻ bị cảm lạnh, viêm phổi. Nếu trẻ đang ngủ say mà không muốn đánh thức trẻ dậy để thay áo dính mồ hôi thì mẹ cũng có thể sử dụng một lớp vải thấm hút và ngăn cách da trẻ với áo tránh để mồ hôi thấm ngược trở lại da trẻ sơ sơ sinh.

 

Các mẹ lưu ý: Với những trẻ sơ sinh ngủ chưa biết lật mẹ nên sau 1 tiếng đồng hồ lại lật trở người, lau mồ hôi cho trẻ sơ sinh một lần.

 

2. Chiếu trúc

 

Đây là lựa chọn tối ưu cho các gia đình không có điều kiện vào mùa hè này. Các mẹ biết chiếu trúc gây cảm giác mát lạnh cho da nhưng lại hoàn toàn không có khả năng thấm hút mồ hôi rất dễ gây cảm lạnh ở trẻ sơ sinh.

 

cham-soc-tre-so-sinh

Hình ảnh cho trẻ sơ sinh nằm chiều trúc.

 

Giải pháp: Cũng như nằm đệm mẹ cần phải trải cho bé một lớp khăn mỏng có khả năng thấm hút cao. Với cách này vừa giúp mồ hôi thấm ra ngoài lại vừa giúp bề mặt chiếu êm hơn trẻ sẽ không gây đau lưng và vai khi ngủ.

 

Hiện nay trên thị trường có hai loại chiếu trúc cơ bản là chiếu trúc Việt Nam và Trung Quốc. Các mẹ nên tìm hiểu kĩ nguồn gốc trước khi mua chiếu về nhà cho trẻ sơ sinh dùng. Với những loại chiếu trúc có xuất xứ từ Trung Quốc bề mặt sẽ bóng hơn, nhẵn hơn vì chiếu có phun một lớp thuốc chống mối, mọt, lớp này có thể gây dị ứng trên làn da nhạy cảm của trẻ sơ sinh. Vì vậy, mẹ nên chọn chiếu trúc Việt Nam cho trẻ sơ sinh vừa an toàn cũng vừa tiết kiệm các mẹ hoàn toàn có thể yên tâm không làm ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ sơ sinh.

 

Với hai loại đệm nước và chiều trúc trên các mẹ hãy là những người sử dụng thông minh để tránh gây viêm phổi và viêm phế quản cho trẻ sơ sinh.
– Mời quý khách xem thêm về dịch vụ chăm sóc sau sinh và những hướng dẫn về cách cham soc suc khoe sau sinh hiệu quả nhất tại Việt Care

Bình luận trên facebooks

Bình luận trên website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *