T_LOGO_TITLE
Icon thông tin khuyến mãi

Hotline
04 445 11111

Mạng xã hội

Nhiễm độc thai nghén - dấu hiệu nhận biết bà bầu chớ bỏ qua!

Nhiễm độc thai nghén chính là những thay đổi bất lợi trong cơ thể bà bầu do tình trạng ốm nghén mang lại. Đây được xem là nỗi ám ảnh của các bà bầu.

Nhiễm độc thai nghén vốn là cụm từ mới mẻ đối với nhiều chị em.  Chứng bệnh này có nhiều triệu chứng khác nhau và đem lại những hậu quả khác nhau, nhìn chung chúng đều gây ra những khó khăn cho cả mẹ và bé để đi được đến cuối hành trình.
 
Nhiều người dù đã vượt qua thai kỳ nhiễm độc nhưng cũng có người mất con, phải mổ cấp cứu thai hay gặp tai biến... Đó chính là lý do các mẹ mang bầu cần cảnh giác trước những dấu hiệu nhận biết chứng nhiễm độc thai nghén dưới đây.
 


Bà bầu thận trọng phân biệt giữa ốm nghén thông thường với nhiễm độc thai nghén
 

1. Nôn mửa nhiều

 
Nôn mửa khi ốm nghén thường là triệu chứng phổ biến của bà bầu trong 3 tháng đầu thai kỳ. Thậm chí nhiều nghiên cứu cho rằng mẹ bầu càng ốm nghén nặng thai nhi đẻ ra càng thông inh. Tuy nhiên, chị em cần thận trọng phân biệt giữa ốm nghén, ốm nghén nặng với nhiễm độc thai nghén.
 
Khi mẹ bầu nôn mửa nhiều gây ra mê sảng, co giật, viêm tắc ruột và đường tiết niệu có thể gây ra tình trạng thai nhi bị nhẹ cân hoặc thai chết lưu. Ngoài triệu chứng nôn mửa liên tục, chị em còn thấy đi kèm với nó là cảm giác đau đầu, chóng mặt, không ăn uống được trong thời gian dài, mất nước, sút cân.
 
 

2. Tăng cân nhanh

 
Tăng cân quá nhanh cũng là một trong điều đáng lo ngại ở bà bầu. Nếu mỗi tuần mẹ bầu tăng tới 500gr thì bạn nên tới bệnh viện để xét nghiệm đạm niệu để nhận được chuẩn đoán chính xác. Khi kết quả nồng độ đạm niệu lớn hơn 0.3gr/lít thì mẹ bầu được xem là nhiễm độc thai nghén.


Tình trạng phù chân tay và mặt thường hay gặp phải ở bà bầu vào giai đoạn cuối thai kỳ
 

3. Phù nề

 
Tình trạng phù chân tay và mặt thường hay gặp phải ở bà bầu vào giai đoạn cuối thai kỳ. Tuy nhiên nếu chị em nhận thấy mình có những biểu hiện bất thường sau thì nên đi khám sớm:
 
Bà bầu nhấn ngón tay vào phần mắt cá chân mà thấy dấu lõm của ngón tay và phải một lúc lâu sau chỗ đó mới trở lại vị trí ban đầu. Hoặc để dễ phân biệt hơn, chị em nên thử áp dụng cách khi ngủ, gác chân lên cao, nếu sau một đêm hiện tượng phù chân biến mất thì đó là do thai lớn chèn ép đến tĩnh mạch. Còn nếu hiện tượng phù nề vẫn còn thì đó là dấu hiệu của nhiễm độc thai nghén.
 
 


4. Tăng huyết áp

 
Khi đo huyết cáp của mình chị em thấy mức lên tới 140/90 mmHg hoặc ở tháng cuối thai kỳ chỉ số tăng lên từ 15 đến 30 mmHG so với trước mang thai. Lúc này, bà bầu nên thận trọng hỏi ý kiến bác sĩ bởi đây có thể là dấu hiệu sớm của tình trạng nhiễm độc thai kỳ.
 

5. Protein trong nước tiểu

 
Nếu trong xét nghiệm nước tiểu của bà bầu có phát hiện ra thành phần protein thì đây có liên quan đến nguy cơ viêm đường tiết niệu khi mang thai, chứng tiền sản giật. Khi phát hiện ra tình trạng này bác sĩ sẽ kiểm tra chức năng gan cho phụ nữ mang thai để xác định. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn cho thai nhi bà bầu nên đi khám thai định kỳ và làm các xét nghiệm cần thiết theo yêu cầu của bác sĩ.
>>>Mời các bạn tham khảo thêm: Dịch vụ làm đẹp sau sinh
 

Bình luận trên facebooks

Bình luận trên website

Nhận xét của bạn đọc (0 nhận xét)

PHẢN HỒI CỦA KHÁCH HÀNG

 *
 *