T_LOGO_TITLE
Icon thông tin khuyến mãi

Hotline
04 445 11111

Mạng xã hội

Những bài học chăm sóc trẻ sơ sinh tốt nhất.

Trẻ sơ sinh là những “thiên thần” mỏng manh và cần được yêu thương, bảo vệ kỹ càng nhất. Đó là thiên chức cũng là niềm hạnh phúc lớn nhất của người làm cha mẹ. Khi bé chào đời, là lúc những kiến thức bạn tích lũy từ lâu được mang ra chăm sóc cho trẻ. 

Chăm sóc trẻ sơ sinh đòi hỏi sự am hiểu và tỉ mỉ rất nhiều, sau đây là một số kiến thức giúp bạn chăm sóc trẻ tốt hơn.


Hãy nhớ: “Sữa mẹ là nguồn thức ăn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ”.


Bầu sữa ngọt ngào của mẹ là nguồn chăm sóc trẻ sơ sinh tuyệt vời nhất. Bầu sữa mẹ không chỉ là thức ăn dinh dưỡng tốt nhất mà những lúc cho con bú là khoảng thời gian em bé được mẹ âu yếm, vỗ về nhất. Khi mới chào đời, sữa mẹ luôn là tốt nhất cho trẻ, bạn không nên cho trẻ sử dụng bất kì nguồn dinh dưỡng nào khác. Hệ tiêu hóa của trẻ một tháng tuổi chưa thể hoàn chỉnh, khi bạn cho trẻ ăn các nguồn thực phẩm khác bên ngoài rất dễ dẫn đến tiêu chảy hay táo bón ở trẻ. 

 cham-soc-tre-so-sinh

Chăm sóc trẻ sơ sinh


1.Môi trường chăm sóc trẻ.


Khi mới chào đời, bé cần phải có thời gian để thích nghi với môi trường sống mới, môi trường bên ngoài có sự thay đổi khá lớn đối với trẻ do đó bạn cần phải chú ý giữ ấm cơ thể trẻ.

Mẹ và bé nên tắm nắng vào buổi sáng sớm mỗi ngày 15-20 phút, không chỉ giúp trẻ hấp thu vitamin D mà còn nhanh chóng giảm vàng da cho trẻ. Ngoài ra, các đồ dùng cho trẻ như: thìa, cốc, bình sữa…phải được rửa thật sạch, luộc nước sôi trước khi dung để đảm bảo vệ sinh. 


2.Chăm sóc rốn của trẻ.

Rốn là một phần nhạy cảm của cơ thể trẻ sau khi sinh nên cần chăm sóc đặc biệt. Khi mới sinh, dây rốn của trẻ sẽ dần dần khô từ 7 đến 10 ngày, sau đó sẽ tự rụng, sau khi cuốn rốn rụng, các mẹ cần đảm bảo không để hốc rốn bị ướt nếu không rất dễ dẫn đến nhiếm trùng, nguy hiểm đến sức khỏe của trẻ. 

 cham-soc-tre-so-sinh

Chăm sóc rốn của trẻ sơ sinh hàng ngày


Trước và sau khi chăm sóc rốn cho bé, cần phải rửa sạch tay bằng nước và xà bông kỹ. 

Không nhất thiết phải tắm cho trẻ mỗi ngày, khi rốn chưa rụng, nên tắm kiểu “đầu” và “chân” để giữ rốn được khô.

Ngoài ra, một lưu ý nữa là bạn không được sử dụng nước thơm, dầu gội để tắm hoặc rắc bột lên trên hoặc xung quanh rốn của trẻ.


3.Chăm sóc da cho bé.

Da của trẻ sơ sinh cũng đặc biệt nhạy cảm. Trẻ sơ sinh thường có hiện tượng vàng da sinh lý, hiện tượng này bắt đầu xuất hiện vào ngày thứ 2 , thứ 3  và đạt đỉnh điểm vào ngày thứ 3, thứ 4 sau đó giảm dần. Đồng thời ngày đầu tiên trẻ sinh ra sẽ có một lớp chất “gây” phủ bên ngoài có vai trò giữ nhiệt và bảo vệ cho da trẻ, vì vậy không nên tắm sạch lớp chất này ngay sau sinh. Tuy nhiên, từ ngày thứ 2 trở đi lớp chất “gây” lại là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn tấn công da bé, do đó sau khi ra đời từ 24-48 giờ, trẻ phải được tắm và lau chùi sạch sẽ mỗi ngày.

Việt Care -dịch vụ chăm sóc sau sinh hàng đầu Việt Nam

cham-soc-tre-so-sinh

 

Bình luận trên facebooks

Bình luận trên website

Nhận xét của bạn đọc (0 nhận xét)

PHẢN HỒI CỦA KHÁCH HÀNG

 *
 *