T_LOGO_TITLE
Icon thông tin khuyến mãi

Hotline
04 445 11111

Mạng xã hội

Những điều cha mẹ cần biết khi chăm sóc trẻ sơ sinh

 Trẻ sơ sinh khá nhỏ và mỏng manh, vì vậy, những công việc tưởng như đơn giản như tắm, ngủ, massage lại trở thành những công việc cực khó khăn đối với những người lần đầu làm cha, mẹ. Để có thể giúp những ông bố bà mẹ hết những bỡ ngỡ khi lần đầu chăm sóc trẻ sơ sinh, dưới đây Việt Care sẽ tư vấn những điều cha mẹ cần biết khi chăm sóc trẻ sơ sinh


Thay tã cho trẻ


 cham-soc-tre-so-sinh


Nhiều ông bố bà mẹ khá lúng túng khi lần đầu thay tã cho con. Tuy nhiên, sau khi thực hành nhiều lần họ trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này. 

Thay tã cho bé là một trong những việc bạn sẽ phải làm hàng ngày, thậm chí hàng giờ. Để cho bé luôn được sạch sẽ và khô thoáng, bạn nên thay tã cho bé ngay khi thấy dấu hiệu của tiểu tiện. 

Đây dường như là công việc khá thú vị khi bạn vừa thay tã cho bé, vừa tiếp xúc, chuyện trò cùng bé. Sẽ tuyệt hơn nếu chồng bạn cũng tham gia vào công việc này, nó sẽ giúp gắn kết gia đình bạn lại với nhau nhiều hơn đấy

Tắm cho trẻ sơ sinh


 cham-soc-tre-so-sinh


Lần đầu sinh nở, có thể bạn sẽ không đủ can đảm để tắm ngay cho bé mà cần sự giúp đỡ của những người có kinh nghiệm như y tá, mẹ chồng hoặc mẹ đẻ. Tuy nhiên, khi bé đã cứng cáp và được học hỏi kinh nghiệm, bạn có thể tự tay tắm cho bé. Khi ấy hãy nhớ rằng, cuống rốn của bé phải được giữ càng khô càng tốt, để giúp ngăn ngừa nhiễm trùng cho bé. 

Tắm cho bé cần nhẹ nhàng, từ tốn, nhưng cũng không được quá lâu vì sẽ khiến bé bị cảm lạnh. Vì vậy, dù đây là công việc nghe có vẻ khó những khi đã làm quen tay, các mẹ sẽ thấy chúng cũng đơn giản và thú vị.


Xoa bóp và massage cho trẻ sơ sinh


Massage trẻ sơ sinh là một việc rất có lợi cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và tăng mối quan hệ gắn kết giữa cha mẹ và bé. Hoạt động này sẽ giúp bé thư giãn, giúp phát triển sự tin cậy của bé đối với cha mẹ. Massage có thể cải thiện giấc ngủ của bé, giúp tăng cường hệ miễn dịch, lưu thông máu được tốt hơn.

Khi massage cho bé, các bạn cần tiến hành trong phòng kín gió. Chỉ thực hiện khi bạn và bé đều cảm thấy thoải mái, vui vẻ. Massage cần bắt đầu ở chân và di chuyển nhẹ nhàng lên trên khắp cơ thể. Thao tác của bố mẹ nên thật nhẹ nhàng, dứt khoát và mềm mại. Tránh ấn mạnh lên vùng bụng và ngực bé. Các mẹ nên sử dụng những loại kem, dầu massage có nguồn gốc thiên nhiên để massage cho bé. Chúng không những giúp bé được thoải mái mà còn giúp bảo vệ làn da mỏng manh và nhạy cảm của bé.

Đặt bé ngủ

Thường thì khi trẻ mới sinh, cha mẹ thường ôm trẻ trên tay, ôm ấp  vào lòng để ngủ. Điều này khiến trẻ cảm thấy không được thoải mái. Vì vậy, cha mẹ cần tập đặt trẻ nằm thư giãn trên giường, nôi. Việc để trẻ tự ngủ chưa bao giờ là một việc dễ dàng, những cha mẹ cần kiên trì thực hiện. Bới nếu học tập cho trẻ thói quen tự ngủ, trẻ sẽ bị “ bẹn hơi “ mẹ, và mẹ sẽ không thể đi đâu, làm gì, kể cả khi trẻ ngủ.

 

Bình luận trên facebooks

Bình luận trên website

Nhận xét của bạn đọc (0 nhận xét)

PHẢN HỒI CỦA KHÁCH HÀNG

 *
 *