T_LOGO_TITLE
Icon thông tin khuyến mãi

Hotline
04 445 11111

Mạng xã hội

Những thực phẩm kỵ nhau khi nấu cháo cho bé mẹ phải biết!

 
Bố mẹ bớt ra ít phút đọc bài này để biết những cặp thực phẩm kỵ nhau khi nấu cháo cho bé. 

Khi nấu cháo cho bé, không phải loại thực phẩm nào cũng có thể chế biến cùng nhau. Chỉ cần sơ suất một chút cũng cũng có thể gây ra những vấn đề cho sức khỏe cho bé. Dưới đây là những cặp thực phẩm không nên kết hợp cùng nhau khi nấu cháo cho bé:
 
 


1. Không nấu chung thịt - đậu nành
 
Các chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra rằng, thịt và đậu nành chứa hàm lượng đạm cao nên khi nấu chung sẽ làm tăng hàm lượng đạm trong cháo, dẫn tới việc dư thừa đạm khiến bé dễ bị tiêu chảy, ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa. Vì vậy, mẹ tuyệt đối không nên nấu thịt chung với đậu nành cho bé ăn nhé.
>>>Mời các bạn tham khảo thêm: Cach tri mun sau sinh, kem tiêu mỡ
 

2. Không nấu cháo cà rốt chung với củ cải
 
Trong củ cà rốt chứa enzyme có thể phá hủy hàm lượng vitamin C có trong củ cải. Khi mẹ nấu chung hai loại củ này thì lượng vitamin C sẽ bị giảm, điều này ảnh hưởng tới việ hấp thụ kém vitamin C ở trẻ.
 

3. Không nấu chung óc lợn với lòng đỏ trứng gà
 
Khi nấu lòng đỏ trứng gà với óc lợn, hàm lượng cholesterol sẽ tăng Điều này gây ảnh hưởng đến sức khỏe và hệ tim mạch của bé.
 

4. Không nấu cháo thịt bò với lươn
 
Thịt bò và lươn khi nấu chung, cho bé ăn, bé dễ bị rối loạn tiêu hóa. Bởi vì hai thực phẩm này giàu đạm, dẫn tới dư thừa chất, gây tiêu chảy.
 

5. Không nấu cháo thịt lợn cùng với thịt bò
 
Theo Đông y, thịt lợn có tình hàn, còn thịt bò có tính ôn, vì vậy khi mẹ nấu chung cả thịt lợn và thịt bò cho bé khiến các giá trị dinh dưỡng của mỗi loại thịt sẽ bị giảm. Điều này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe của bé.
 

6. Không nấu cháo thịt bò với đỗ đen
 
Thịt bò rất giàu chất sắt, tốt cho máu. Nhưng đậu đen lại có chất xơ thô ngăn cản cơ thể trẻ hấp thu lượng sắt trong thịt bò. Do đó chất sắt có trong thịt bò sẽ bị mất đi khi nấu cùng đỗ đen.
Các mẹ nên lưu ý không nên cho bé ăn chè đậu đen ngay sau khi vừa ăn thịt bò. Nên đợi khoảng 2 tiếng sau khi bé ăn thịt bò mới ăn đậu đen.
 

7. Không nấu cháo thịt bò - hải sản
 
Thịt bò giàu photpho cần cho việc hình thành xương, giúp xương chắc khỏe. Trong khi hải sản rất giàu canxi và magie tốt cho xương. Thế nhưng khi kết hợp hai thực phẩm này cùng nhau lại không tốt chút nào.
Bởi canxi và magie có trong hải sản sẽ kết hợp với phốt pho trong thịt bò tạo kết tủa dạng muối từ đó làm giảm sự hấp thu của photpho và canxi cũng như chất dinh dưỡng trong cơ thể bé.



8. Không nấu thịt gà với cá chép
 
Thịt gà tính ôn, cá chép tính hàn khi kết hợp 2 thực phẩm này sẽ khiến bạn dễ dàng bị nổi mụn, phát nhọt.
 

9. Cải bó xôi với tôm
 
Cải bó xôi là thực phẩm chứa rất nhiều axit phytic. Axit này sẽ liên kết với canxi trong cơ thể tạo thành muối. Kết quả là canxi chẳng được hấp thụ vào cơ thể bé mà thậm chí vì lý do sức khỏe, cơ thể trẻ còn "trục xuất" các hợp chất muối mới này dưới hình thức chất thải. Cải bó xôi thường hợp nấu với thịt bò, thịt heo hoặc đậu hũ non.
 

10. Khoai tây/khoai lang và cà chua
 
Trong cà chua có chứa nhiều chất toan, khoai lang và khoai tây là những thực phẩm no lâu, khi ăn các thực phẩm này cùng với nhau sẽ khiến dạ dày của trẻ khó tiêu hóa. Cà chua xào nấu cùng khoai lang hoặc khoai tây rất nguy hại cho sức khỏe của trẻ, chính vì vậy các mẹ lưu ý không nên cho trẻ ăn khoai tây/khoai lang cùng với cà chua.
 

Bình luận trên facebooks

Bình luận trên website

Nhận xét của bạn đọc (0 nhận xét)

PHẢN HỒI CỦA KHÁCH HÀNG

 *
 *