T_LOGO_TITLE
Icon thông tin khuyến mãi

Hotline
04 445 11111

Mạng xã hội

Trà nghệ: Thức uống thơm ngon cực tốt cho mẹ sau sinh

Công thức dưới đây sẽ giúp mẹ có thêm một loại đồ uống cực tốt từ củ nghệ thay vì chỉ chế biến nghệ thành món ăn lại rất thích hợp cho thời gian ở cữ sau sinh.

 
Sau sinh là thời điểm cơ thể người phụ nư cần được chăm chút nhiều nhất. Quá trình mang thai và sinh nở đã lấy đi nhiều sức lực và để lại không ít tổn thương. Lúc này, mẹ cần được bồi bổ để sức khỏe mau phục hồi, vết thương do sinh nở nhanh chóng liền da và nhất là cải thiện những nám, mụn,... do sự thay đổi nội tiết tố lúc mang thai gây ra.
 
Ở các nước phương Đông, nghệ gần như có mặt trong hầu hết các bữa ăn của sản phụ với nhiều tác dụng như chống khuẩn, kháng viêm, đẩy nhanh sản dịch, ngừa tế bào ung thư,... Và rượu gừng nghệ là loại "mĩ phẩm" rất tốt để giúp làn da sáng mịn trở lại. Nhưng không phải lúc nào mẹ cũng có sẵn nghệ tươi trong nhà, rồi những món gà rang, thịt rang với nghệ hay trứng gà hấp nghệ và tam thất cũng làm mẹ chẳng mấy mà chán. Vì thế, hãy học cách làm trà nghệ dưới đây để uống mỗi ngày, tác dụng cũng tốt không kém lại thơm ngon!
 
Mẹ có thể làm một lần vào buổi sáng để uống cả ngày, sẽ đỡ mất công "lách cách" vì thời gian chăm con nhỏ rất bận bịu. 
 


Nguyên liệu làm trà nghệ rất đơn giản:

 
- 3 muỗng canh nghệ xay hoặc 3 thìa cà phê tinh bột nghệ (mẹ có thể mua sẵn tinh bột nghệ, còn nếu dùng nghệ tươi thì nên mua củ nghệ rồi tự xay cho đảm bảo vệ sinh).
- 1 nhánh gừng nhỏ
- Chút xíu bột quế hoặc một miếng quế nhỏ
- Sữa đặc có đường (mẹ có thể thay thế bằng mật ong, sữa thực vật, sữa hạnh nhân,... đều được)
- Chanh
 

Thực hiện:


Với trà nghệ tươi: 
 
- Rửa sạch nghệ, xay nhỏ, gừng cạo vỏ rửa sạch, đập dập.
 
-  Chuẩn bị 1 cốc thủy tinh lớn, cho nghệ xay, miếng quế nhỏ và gừng vào rồi thêm 600ml nước đun sôi, đợi 10 phút sau đó lọc nước nghệ qua rây. Nên lọc vài lần để tránh xác nghệ còn sót, khi uống sẽ lợn cợn.
 
- Sau khi lọc, trà nguội bớt thì thêm sữa hoặc mật ong vào. Nếu mẹ dùng sữa thực vật hay sữa hạnh nhân thì bước trên nên dùng khoảng 300ml nước sôi thôi nhé!
 
- Bước cuối cùng là khuấy đều trà, thêm vài giọt chanh và 1 chút xíu vỏ chanh bào (nếu thích) vào để trà có mùi thơm dễ chịu hơn.
 
- Mẹ sẽ thu được khoảng 500ml trà nghệ, lúc này hãy thưởng thức ngay 1 tách khi còn ấm, phần còn lại đổ vào chai rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh. Khi uống thì đem ra làm ấm bằng lò vi sóng hoặc cho vào nồi đun đến nhiệt độ thích hợp.

 
Trường hợp dùng tinh bột nghệ: Mẹ có thể bỏ qua nước ngâm rửa, xay giã; phần còn lại làm tương tự như trên nhưng nên ngâm tinh bột nghệ trong nước ấm thay vì nước sôi. 
 
Với trà nghệ này mẹ có thể dùng hàng ngày, tùy vào khẩu vị có thể gia giảm thêm lượng sữa hay nguyên liệu khác, tuy nhiên không cho quá nhiều gừng, quế vì sữa sẽ có mùi làm bé bị kích ứng. Mẹ cũng không nên dùng nhiều nghệ quá kẻo bị nóng trong.
 
Chúc các mẹ thành công với loại đồ uống đẹp da, đẹp dáng rất phù hợp với phụ nữ sau sinh này!
 >>>MỜI CÁC BẠN THAM KHẢO THÊM: Làm đẹp sau sinh

Bình luận trên facebooks

Bình luận trên website

Nhận xét của bạn đọc (0 nhận xét)

PHẢN HỒI CỦA KHÁCH HÀNG

 *
 *