Trẻ sơ sinh có nên học bơi sớm?

 Mùa hè đã tới tuy nhiên một số bà mẹ còn băn khoăn lo lắng không biết có nên cho trẻ tập bơi sớm hay không. Để có thêm kiến thức các mẹ hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để có thêm kinh nghiệm chăm sóc trẻ sơ sinh. 1. Khi nào nên cho trẻ sơ sinh học bơi? Học … Đọc tiếp »

 

Bí quyết giúp trẻ sơ sinh giảm ho và hạ sốt tại nhà

Ho và sốt là những hiện tượng bệnh lý thường gặp ở trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, một số ông bố, bà mẹ thường lo lắng mà đưa bé đến bệnh viện thăm khám vừa mất thời gian mà lại vừa tốn chi phí và có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của trẻ sơ sinh. Bài viết sau … Đọc tiếp »

 

Bí quyết duy trì thân nhiệt cho trẻ sơ sinh bằng ổ cuốn

Khi trong bụng mẹ nhiệt độ cơ thể trẻ luôn được duy trì 37,5 độ C mà không có sự tác động từ những yếu tố độc hại ngoài môi trường vào cơ thể trẻ. Khi chào đời trẻ hoàn toàn phải thích nghi với môi trường mới, cuộc sống mới. Và tình trạng thân nhiệt của trẻ sơ … Đọc tiếp »

 

Kinh nghiệm sơ cứu trẻ sơ sinh bị bỏng

Bỏng là một trong những loại tai nạn thường gặp ở trẻ sơ sinh. Có rất nhiều nguyên nhân gây bỏng như do lửa, do hơi nóng, hóa chất hay các tia phóng xạ…Vết thương bỏng nhẹ thì làm biến dạng thẩm mỹ trên da, nặng thì có thể làm trẻ sơ sinh tử vong. Bài viết sau đây chia … Đọc tiếp »

 

Bí quyết cho hai trẻ “song sinh” bú cùng lúc

Nếu như các mẹ nghĩ việc cho cả hai em bé bú cùng một lúc là một điều hoàn toàn không thể thực hiện vì phải tốn gấp đôi thời gian chăm sóc trẻ và các trẻ lại không nhận được nguồn dinh dưỡng khi cần. Với bài viết này, mẹ có thể hoàn toàn có thể tự tin cho … Đọc tiếp »

 

Cho trẻ sơ sinh ăn dặm kiểu nhật lợi hay hại?

 Ăn dặm kiểu Nhật là đề tài được các mẹ thảo luận nhiều nhất hiện nay trên các diễn đàn. Vậy ăn dặm kiểu nhật là gì? Có lợi hay hại cho trẻ sơ sinh? Và ăn như thế nào cho đúng cách? Các mẹ cùng tham khảo bài viết sau để có thêm kiến thức chăm sóc trẻ sơ … Đọc tiếp »

 

Chăm sóc trẻ sơ sinh song sinh

Một trẻ sơ sinh mà cả gia đình phải chạy đôn chạy đáo thế vậy nếu hai trẻ mẹ phải làm gì ? Các bố, mẹ không biết phải chăm sóc bé như thế nào, ăn như thế nào, tắm như thế nào…Các mẹ hãy cùng tham khảo bài viết sau để có cách chăm sóc trẻ sơ sinh song … Đọc tiếp »