Những thực phẩm cha mẹ không nên cho trẻ sơ sinh ăn

Trẻ sơ sinh có chế độ ăn uống đơn giản nhưng lại khắt khe hơn người lớn. Trong thực đơn của trẻ không cần nhiều calories nhưng lại rất cần nhiều dinh dưỡng. Vì vậy, nếu cha mẹ không cho trẻ ăn đúng bữa với những thực phẩm dinh dưỡng mà cho trẻ ăn vặt, trẻ sẽ chậm lớn và … Đọc tiếp »

 

Những việc phụ nữ sau sinh nên và không nên làm

Phụ nữ sau sinh nên làm gì và không nên làm gì là những câu hỏi được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Bởi theo các cụ ngày xưa, phụ nữ sau sinh phải kiêng khem rất nhiều thứ, tuy nhiên, theo khoa học, các bác sĩ lại khuyên ngược lại. Vì vậy phụ nữ sau sinh luôn … Đọc tiếp »

 

Thực phẩm tốt nhất cho phụ nữ sau sinh

Sau quá trình vượt cạn đầy gian nan và tốn nhiều thời gian, cơ thể sản phụ thường mất sức khá nghiêm trọng. Vì vậy, không nên áp dụng chế độ kiếng cữ của phụ nữ thời xưa mà phải có chế độ ăn uống thích hợp để nhanh lấy lại sức và cham em be moi sinh. Dưới đây … Đọc tiếp »

 

Cho trẻ ngủ đúng cách

Cho trẻ nằm ngủ nghiêng, trẻ muốn ngủ lúc nào, ngủ bao lâu cũng được hay cho ăn no trước khi ngủ…những kiến thức sai lầm về giấc ngủ của trẻ sơ sinh mà các mẹ bấy lâu vẫn mắc phải. Dưới đây là những nhận định đúng mà bác sĩ Adesman – trưởng khoa Phát triển và hành vi … Đọc tiếp »

 

Những điều cha mẹ cần biết khi chăm sóc trẻ sơ sinh

 Trẻ sơ sinh khá nhỏ và mỏng manh, vì vậy, những công việc tưởng như đơn giản như tắm, ngủ, massage lại trở thành những công việc cực khó khăn đối với những người lần đầu làm cha, mẹ. Để có thể giúp những ông bố bà mẹ hết những bỡ ngỡ khi lần đầu chăm sóc trẻ sơ sinh, … Đọc tiếp »

 

Làm đẹp sau sinh an toàn với rượu gừng nghệ hạ thổ

Cách đây vài năm, rượu gừng nghệ hạ thổ còn là một khái niệm xa lạ với nhiều người, tuy nhiên, trong thời gian gần đây, nhắc đến loại rượu đặc biệt này, không sản phụ nào là không biết. Và Viet – Care chăm sóc sau sinh là công ty đầu tiên mang rượu gừng nghệ hạ thổ điều … Đọc tiếp »

 

Chăm sóc sau sinh thế nào để vết sẹo sau sinh chóng lành ?

 Sau khi sinh, phụ nữ thường mang trên mình một hoặc một vài vết sẹo, minh chứng đẹp nhất đánh dấu cho lần sinh nở đáng nhớ. Tuy nhiên, các vết sẹo sau sinh sẽ không mấy dễ chịu, chúng thường khiến sản phụ đau đớn và khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày. Vậy làm thế nào để vết sẹo … Đọc tiếp »

 

10 nguyên tắc vàng giúp bạn giảm cân sau sinh

Phụ nữ rất sợ béo, phụ nữ sau sinh còn sợ béo hơn. Vì họ biết rằng, sau khi sinh họ phải ăn uống thật nhiều để có sữa cho con bú, phải tất bật chăm chồng chăm con nên nếu có tăng cân thì họ rất khó để có thể giảm cân hay lay lai voc dang sau sinh.Tuy … Đọc tiếp »

 

Cách chăm sóc trẻ sơ sinh an toàn - Massage cho bé

Bé sơ sinh cơ thể còn yếu ớt, đang từ môi trường vô trùng phải ra bên ngoài, bé phải đối mặt với hàng loạt những nguy cơ gây hại từ bên ngoài. Chăm sóc trẻ sơ sinh không phải là chuyện dễ dàng, Viet - Care sẽ bày cho bạn một mẹo nhỏ nhưng rất hiệu quả giúp các mẹ có … Đọc tiếp »